Tuổi Dậu đeo nhẫn màu gì là tốt nhất, giúp mang lại may mắn và bình an?

Tuổi Dậu đeo nhẫn màu gì

Để thu hút tài lộc, tuổi Dậu đeo nhẫn màu gì? Hiện nay, phong thủy không chỉ là một sản phẩm tâm linh đơn thuần mà còn là một niềm tin, một vật phẩm mang lại nhiều may mắn. Với người tuổi Dậu, nhẫn phong thủy cũng là một sản phẩm quan trọng. Bạn đã biết cách chọn nhẫn phong thủy cho tuổi này chưa? Hãy cùng cửa hàng trang sức Phúc lộc thành tìm hiểu ngay nhé.

Cách chọn nhẫn phong thủy tuổi Dậu theo con giáp

Con Gà là một con vật rất gần gũi với nếp sinh hoạt văn hóa của các nước Á Đông. Tiếng gáy mỗi sáng sớm của con Gà được coi là báo hiệu cho những điều tốt đẹp và ngăn cản những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Do đó, tiếng gáy của con Gà đã đi sâu vào tâm thức của mỗi người dân Việt Nam từ bao đời nay.

Nhẫn phong thủy tuổi Dậu thường được chế tác với hình ảnh con Gà, là con giáp tương ứng với người tuổi Dậu. Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng có thể đeo nhẫn có hình con Rắn và con Trâu, tạo thành bộ ba tam hợp phù hợp với tuổi Dậu.

Nhẫn phong thủy tuổi Dậu thường được chế tác với hình ảnh con Gà

Tuổi Dậu đeo nhẫn màu gì theo mệnh ngũ hành

Ngoài việc chọn nhẫn phong thủy theo con giáp Tỵ – Dậu – Sửu, mỗi tuổi Dậu còn tương ứng với một cung mệnh khác nhau trong Ngũ hành. 

Với người tuổi Dậu mệnh Thủy

Nếu bạn có mệnh Thủy, nên chọn nhẫn có hình dáng thuộc Kim vì Kim sinh Thủy. Ví dụ như những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản, bề mặt trơn và không có mặt lồi lên, có thể đính những viên đá quý hình tròn.

Màu sắc đá đính trên nhẫn có thể là màu vàng, trắng, xanh dương hoặc đen, như Aquamarine, Topaz xanh nước biển, Thạch anh khói, Thạch anh tóc đen…

Tuổi dậu mệnh Thuỷ nên đeo nhẫn màu gì: màu xanh dương

Với người tuổi Dậu mệnh Hỏa

Nếu bạn có mệnh Hỏa, nên chọn nhẫn phong thủy thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Những chiếc nhẫn có kiểu dáng tròn cách điệu bằng những đường cong, xoắn chéo hoặc có thể cách điệu thành hình chữ nhật sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, mặt nhẫn thường lồi lên và có hình tròn, bầu dục hoặc hình chữ L, đính những viên đá quý có màu xanh lá, đỏ, hồng hoặc cam như Emerald, Garnet đỏ, Cẩm thạch, Peridot, Ruby cũng là những lựa chọn tốt.

Với người tuổi Dậu mệnh Mộc

Nếu bạn có mệnh Mộc, nên chọn nhẫn thuộc Thủy vì theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Nhẫn phong thủy cho người tuổi Dậu mệnh Mộc thường có dạng tròn hoặc chữ S.

Mặt nhẫn thường lồi lên và có hình tròn, bầu dục với những viên đá quý có màu xanh dương, đen, xanh lá cây, như Aquamarine, Topaz xanh, Thạch anh đen, Ngọc bích, Peridot…

Tuổi dậu mệnh Mộc nên đeo nhẫn màu gì: xanh lá cây

Với người tuổi Dậu mệnh Thổ

Nếu bạn có mệnh Thổ nói chung hoặc là người tuổi Dậu có mệnh Thổ, khi chọn nhẫn phong thủy, cần lưu ý đến những chiếc nhẫn có thuộc tính Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Đây là những chiếc nhẫn được thiết kế nhọn và cách điệu với các đường dập nổi, thường là các đường cắt chéo hoặc hình chữ V. Bên cạnh đó, mặt nhẫn thường lồi lên và có hình tam giác, đa giác, gắn các viên đá quý có màu đỏ, hồng, cam, vàng, nâu, như đá Ruby, Garnet, Tourmaline hồng, Thạch anh vàng…

Với người tuổi Dậu mệnh Kim

Nếu bạn có mệnh Kim, nên đeo những chiếc nhẫn thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim. Chiếc nhẫn có hình vuông, được cách điệu bằng những đường nét vuông vắn, cứng rắn hoặc hình chữ T. Bên cạnh đó, mặt nhẫn thường lồi lên và được thiết kế dạng hình vuông, chữ nhật, nạm những viên đá quý có màu vàng, nâu, trắng, xám, như Thạch anh tóc vàng, Mắt hổ nâu, Thạch anh khói…

Tuổi dậu mệnh Kim nên đeo nhẫn màu gì: màu nâu

Người tuổi Dậu đeo nhẫn ngón nào để mang lại tài lộc?

Ngoài việc lựa chọn nhẫn phù hợp, bạn cũng nên đeo nhẫn trên ngón tay phù hợp để mang lại may mắn và phúc lộc cho người đeo.

Đeo nhẫn trên ngón áp út thể hiện bạn là một người sống nội tâm, trân trọng tình cảm và mong muốn nhận lại những điều tốt đẹp từ người khác. Theo phong thủy, đeo nhẫn trên ngón áp út sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tích tụ tài lộc và thúc đẩy vượng khí. Vì vậy, nếu bạn muốn đem lại may mắn và tài lộc, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đeo nhẫn trên ngón tay này.

Ngoài ra, đeo nhẫn trên ngón tay áp út còn giúp bạn rèn luyện bản thân, cải thiện tâm tính và trở nên tốt hơn.

Chọn màu sắc đá đeo theo tuổi

Đinh Dậu (1957)

Nếu bạn sinh năm 1957 và thuộc tuổi Đinh Dậu, mệnh của bạn là Hỏa. Bạn nên đeo các loại đá quý có màu đỏ, hồng hoặc tím, vì đây là những màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Đinh Dậu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo những chiếc vòng, đồ trang sức được làm từ các loại đá có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để tương sinh, bổ trợ.

Đinh Dậu nên đeo đá có màu xanh lá

Tuy nhiên, bạn nên tránh đeo đá có màu xanh nước biển hoặc màu đen, màu vàng hoặc nâu.

Tuổi Kỷ Dậu (1969)

Nếu bạn sinh năm 1969 và thuộc tuổi Kỷ Dậu, mệnh của bạn là Thổ. Bạn nên đeo các loại đá có màu nâu hoặc vàng, vì đây là những màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Kỷ Dậu. Ngoài hai màu trên, bạn cũng có thể đeo đá có màu đỏ, hồng hoặc màu tím, bởi những màu sắc này cũng tương sinh với mệnh Thổ, và sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và sức khoẻ cho bạn.

Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Dậu nên tránh đeo những loại đá có màu xanh lá hay xanh ngọc, do các màu này thuộc mệnh Mộc, và theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ có thể gây ra xung khắc, dẫn đến những điều không may. Ngoài ra, để tránh tình trạng sinh suất, nam nữ tuổi Kỷ Dậu cũng nên tránh đeo đá có màu trắng, bạc, xám thuộc mệnh Kim.

Tuổi Tân Dậu (1981)

Nếu bạn sinh năm 1981 và thuộc tuổi Tân Dậu, mệnh của bạn là Thủy. Những viên đá có màu xanh nước biển hoặc màu đen được cho là rất phù hợp để đeo với người tuổi này. Ngoài ra, nam nữ tuổi này cũng nên đeo đá có xám thuộc mệnh Kim, màu trắng hoặc bạc, theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ và sẽ tạo ra nhiều nguồn năng lượng tốt.

Tân Dậu nên đeo trang sức có màu trắng

Tuy nhiên, Tuổi Tân Dậu không nên đeo những loại đá, trang sức có màu vàng hoặc nâu đất thuộc mệnh Thổ. Lý do là theo ngũ hành thì Thổ Khắc Thuỷ, dễ gây tai họa và dẫn đến xung đột. Gia chủ Tân Dậu cũng nên tránh sử dụng các loại vòng có màu xanh lá để tránh sinh suất.

Tuổi Quý Dậu (1993) 

Nếu bạn sinh năm 1993 và thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn các loại đá đeo có màu trắng hoặc bạc để mang lại may mắn cho mình. Ngoài ra, màu vàng hoặc nâu đất thuộc mệnh Thổ cũng rất phù hợp với người tuổi Quý Dậu.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại đá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng hoặc tím để tránh xung khắc. Gia chủ Quý Dậu cũng nên hạn chế đeo các màu thuộc mệnh Thuỷ như màu đen hay màu xanh nước biển để tránh ảnh hưởng đến sự sinh sản của mình.

Tuổi Ất Dậu (2005) 

Nếu bạn sinh năm 2005 và thuộc tuổi Ất Dậu, mệnh của bạn là Thủy. Do đó, bạn nên ưu tiên đeo đá có màu xanh nước biển đậm hoặc đen thuộc màu mệnh Thủy để gặp nhiều may mắn và bình an. Ngoài ra, đeo đá có màu trắng hay bạc thuộc mệnh Kim cũng là một lựa chọn tốt cho người tuổi này.

Ất Dậu nên đeo trang sức có màu bạc

Tuy nhiên, bạn nên tránh những gam màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng, nâu ,màu sắc xanh lá cây .

Trên đây là chia sẻ chi tiết của Phúc Lộc Thành về câu hỏi “người tuổi Dậu đeo đá màu gì?”. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có thể tìm được câu trả lời cho riêng mình và sử dụng đá phong thủy để cầu tài lộc và may mắn được trọn vẹn nhất.

Related post