Tỳ Hưu đá Ruby giá bao nhiêu? Yếu tố quyết định giá cả

tỳ hưu đá ruby giá bao nhiêu

Tỳ Hưu đá Ruby giá bao nhiêu? là chủ đề được quan tâm đối với những người yêu thích loại đá quý này. Vậy giá trị của sản phẩm này phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu nhé.

Tỳ hưu đá Ruby giá bao nhiêu phụ thuộc yếu tố nào?

Trong truyền thuyết Trung Hoa cổ, Tỳ Hưu được coi là một con thần thú nổi tiếng. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu có nguồn gốc từ Rồng và là đứa con được vua Rồng yêu thương nhất, với vẻ ngoài uy mãnh và thu hút.

Tỳ Hưu có hình dáng tương đối giống với Kỳ Lân với bộ dáng vô cùng đặc biệt: đầu rồng, thân ngựa, lưng có cánh và đuôi sư tử. Tỳ Hưu chỉ có miệng mà không có lỗ hậu môn, chỉ ăn vàng bạc, châu báu mà không thải ra. Vì vậy, người ta thường chọn Tỳ Hưu để mang lại sự giàu sang và may mắn cho gia chủ.

Tỳ hưu

Ruby là một loại đá quý vô cùng quý hiếm, được hình thành trong quá trình hấp thụ tinh hoa ở sâu trong tầng địa chất. Nó mang lại nhiều may mắn, sự thành công, cải thiện sức khỏe và đem lại lộc tài cho gia chủ. Sự kết hợp giữa đá ruby thô và Tỳ Hưu tạo nên một sản phẩm không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang nhiều giá trị phong thủy cho người sở hữu.

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại vòng Tỳ Hưu phong thuỷ thì hãy ghé ngay trang tin của Phúc Lộc Thành.

Tỳ Hưu đá Ruby giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Sức bền, độ cứng

Sau khi khai thác, những viên đá ruby cần phải được chế tác và gia công một cách khéo léo để đảm bảo sức bền của chúng và có thể chịu được những lực nhất định. Độ cứng của đá cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định giá trị của đá ruby.

Tỳ hưu đá Ruby giá bao nhiêu phụ thuộc vào độ cứng

Trọng lượng carat

Các yếu tố quyết định giá trị của đá Ruby Tỳ Hưu bao gồm:

Tính tự nhiên: đá Ruby Tỳ Hưu tự nhiên mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, vì vậy đây cũng là một yếu tố quan trọng để xác định giá trị của đá ruby.

Vết cắt và sự chạm khắc: hình Tỳ Hưu được chạm khắc tinh xảo, càng sắc nét trên đá ruby thì giá trị càng lớn.

Trọng lượng carat của đá: càng cao thì giá trị càng lớn.

Độ tinh khiết của đá: độ trong và độ tinh khiết càng cao thì giá trị càng lớn, và ngược lại.

Màu sắc 

Đá ruby càng có màu sắc tự nhiên, độ sắc nét và trông càng bắt mắt thì giá cả càng cao. Hiện nay, viên đá ruby có màu “huyết bồ câu” được xem là loại đá quý có giá trị mắc nhất và được nhiều người săn đón nhất. Màu sắc của nó giống như dòng máu đỏ của loài chim bồ câu.

tỳ hưu đá ruby giá bao nhiêu phụ thuộc vào màu sắc 

Tỳ Hưu đá Ruby giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở phần trước đó, Tỳ Hưu đá ruby giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi viên đá ruby Tỳ Hưu đều có giá trị khác nhau, dao động từ hơn 1.000.000 và có thể cao hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức cần thiết trước khi quyết định mua đá, để tránh mất tiền oan.

Tỳ Hưu đá ruby đỏ có màu sắc rực rỡ với sắc đỏ, độ quý hiếm cực cao và giá trị của nó tùy thuộc vào những yếu tố đã được nêu ở trên. Tuy nhiên, loại ruby đỏ chất lượng tốt, mẫu mã đẹp có giá trị dao động từ khoảng 7000 USD đến 100.000 USD.

Tỳ Hưu đá Ruby giá bao nhiêu

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về Tỳ Hưu đá Ruby giá bao nhiêu. Nếu bạn muốn biết chi tiết thêm về dòng sản phẩm này hãy liên hệ với Phúc Lộc Thành nhé!

Related post