Đá Ruby Lục Yên có tốt không? Giá bao nhiêu?

Da Ruby Luc Yen co tot khong

Đá Ruby Lục Yên có tốt không? Đá Ruby Lục Yên là loại đá đắt đỏ và quý hiếm nhất tại Việt Nam, được tìm thấy trong các mỏ đá tại tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, do việc khai thác đá ngày càng tăng, số lượng đá Ruby Lục Yên còn lại hiện nay rất ít.

Trong khi đó, nhu cầu sưu tầm và sở hữu viên đá quý đắt đỏ này ngày càng tăng. Điều này đã ảnh hưởng đến thị trường đá Ruby trong nước, gây ra tình trạng nhiễu loạn về giá cả và chất lượng sản phẩm. Vậy làm thế nào để kiểm chứng độ chính xác của chất lượng và giá trị của đá Ruby Lục Yên? Cùng Phuclocthanh.com tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Đặc điểm đá Ruby Lục Yên

Đá Ruby Lục Yên, còn được gọi là hồng ngọc, có thể có màu đỏ đậm, đỏ tía, đỏ nâu hoặc màu đỏ hồng, với màu sắc đẹp nhất là màu huyết bồ câu. Tính tự nhiên của chúng là anh em sinh đôi của đá sapphire – một loại đá quý màu xanh, bởi vì chúng đều có nguồn gốc hình thành từ quặng “corundum”.

Một đặc điểm được ghi nhận trên tất cả các đá Ruby là hiệu ứng quang học. Hiệu ứng này là hiện tượng phản xạ ánh sáng giống như hình ngôi sao và xuất hiện trên tất cả các loại đá Ruby. Chúng có thể có hình dạng ngôi sao 5 cánh hoặc 6 cánh, hoặc có thể là 12 cánh. Nhiều chuyên gia đã ví von hiệu ứng này như “lụa trong ngọc”, bởi chúng tạo ra loại ánh sáng lung linh và huyền diệu.

Tuy nhiên, màu xanh trên đá Sapphire được tạo ra bởi sắt và titan, trong khi màu đỏ trên đá Ruby Lục Yên được hình thành bởi lượng nhỏ oxit crom. Độ cứng của đá Ruby Lục Yên được đánh giá là 9 trên thang độ cứng Mohs 10, xếp hạng sau hai loại đá là kim cương (đạt 10) và Moissanite (đạt 9,5).

Đá Ruby lục yên có tốt không

Đá Ruby Lục Yên có tốt không? Giá của đá Ruby Lục Yên phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đá Ruby Lục Yên có tốt không? Theo đó, đá Ruby Lục Yên là một loại đá quý có giá trị rất cao. Giá thành của chúng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Trọng lượng carat: Giá trị của đá Ruby càng cao nếu số carat càng lớn.
  • Màu sắc và độ trong của đá: Giá trị của đá Ruby càng cao nếu màu sắc càng rực rỡ và độ trong càng cao.
  • Chất lượng của giác cắt: Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị thương mại của đá Ruby Lục Yên.

Giá của đá Ruby lục yên phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ý nghĩa phong thuỷ đá Ruby Lục Yên

Không bàn về mặt giá trị vật chất, đá Ruby Lục Yên có tốt không về mặt phong thuỷ hẳn là điều rất nhiều bạn đọc thắc mắc. Đá Ruby được tương ứng với số 7, đại diện cho sự may mắn và thành công. Với nguồn năng lượng vĩnh cửu, nó được cho là có thể giúp chủ nhân đạt được hạnh phúc, tiền tài và danh vọng. 

Theo quan niệm của ngũ hành tương khắc, đá Ruby Lục Yên còn được xem là bùa hộ mệnh cho những người thuộc mệnh Hỏa, Thủy và Thổ, giúp tránh điềm dữ và mang lại may mắn và bình an.

Tìm hiểu thêm: Top 17 vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Thổ mang lại tài lộc may mắn

Tác dụng của đá Ruby Lục Yên trong đời sống

Với vẻ ngoài lấp lánh sang trọng giống như vì sao tinh túy, đá Ruby Lục Yên được lựa chọn để làm trang sức. Từ thời xa xưa, nó đã được coi là lựa chọn hàng đầu trong chế tác vương miện của các vua chúa, biểu tượng cho hào quang và quyền lực.

Bên cạnh việc được lựa chọn để làm trang sức sang trọng, đá Ruby Lục Yên còn được cho là có sức mạnh nội sinh, giúp đẩy lùi bệnh tật, điểm xui và điềm dữ, mang lại sự khỏe mạnh và an yên cho chủ nhân. Với màu đỏ nồng nàn và rực cháy, đá Ruby cũng được cho là có thể giúp cho đường tình duyên của bạn trở nên suôn sẻ và ấm áp hơn.

Tác dụng của đá Ruby Lục Yên trong đời sống

Xác định chất lượng và định giá của đá Ruby Lục Yên không phải là điều dễ dàng đối với những người không phải là thợ đá quý. Vì vậy, nếu bạn cần sự hỗ trợ để xác định đá Ruby Lục Yên có tốt không, hãy liên hệ với Phúc Lộc Thành. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá và chọn lựa được những viên đá Ruby Lục Yên tốt nhất.

Related post