Tìm hiểu ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay ở nam, nữ

y nghia deo nhan cac ngon tay

Nhẫn là một trong những món trang sức phổ biến nhất không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến tài lộc, may mắn và phong thủy cho người đeo. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mỗi ngón tay đeo nhẫn trên cả nam và nữ đều có ý nghĩa riêng? Dưới đây là ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay khác nhau mà Phuc loc thanh muốn mang đến cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Khám phá ý nghĩa của việc đeo nhẫn trong văn hóa người Á Đông

Trong văn hóa Á Đông đặc biệt là ở Trung Quốc và Việt Nam, quan niệm về phong thủy được áp dụng trong gần như mọi việc từ việc xây nhà đến mua sắm trang sức. Việc chọn mua trang sức phong thủy thường được coi là mang lại may mắn và tài lộc cho người đeo và nhẫn là một trong những món trang sức phong thủy được ưa chuộng nhất.

Việc đeo nhẫn trên từng ngón tay mang đến ý nghĩa riêng như may mắn thể hiện cá tính bản thân và là biểu tượng cho giá trị tinh thần.

ý nghĩa của việc đeo nhẫn trong văn hóa người Á Đông

Việc đeo nhẫn trên từng ngón tay không chỉ đơn thuần là để trang trí mà còn mang đến các ý nghĩa khác nhau. Mỗi chiếc nhẫn đeo ở ngón khác nhau đều có các ý nghĩa riêng. Hãy khám phá “bí mật ngón tay đeo nhẫn” để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên từng ngón tay nhé.

Nhẫn phong thuỷ được coi là một vật phẩm mang lại cân bằng, may mắn và sự hài hòa cho người đeo. Vậy nên đeo nhẫn phong thuỷ ngón nào, ý nghĩa vị trí đeo? Mời bạn ghé đọc tại bài viết Nhẫn phong thủy là gì? Đeo ngón nào mang lại nhiều may mắn tài lộc

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay 

Đeo nhẫn ở mỗi ngón tay đều mang những ý nghĩa riêng. Vì vậy, bạn không nên đeo nhẫn tùy tiện theo sở thích cá nhân mà hãy tìm hiểu về ý nghĩa đeo nhẫn ở nam giới và nữ giới để tìm cách đeo phù hợp với mong muốn của bản thân.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay ở nữ

Mỗi vị trí đeo nhẫn trên ngón tay của phụ nữ đều mang một thông điệp riêng. Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của từng ngón tay:

 • Việc nữ đeo nhẫn trên ngón cái biểu thị sự quý phái, sang trọng, thành đạt và khả năng tự quản lý bản thân.
 • Việc nữ đeo nhẫn trên ngón trỏ tay trái cho thấy họ đang trong quá trình tìm kiếm “nửa kia” của mình.
 • Việc nữ đeo nhẫn trên ngón trỏ tay phải biểu thị sự nhớ nhung một mối quan hệ.
 • Việc nữ đeo nhẫn trên ngón giữa tay trái thể hiện tình yêu đơn phương.
 • Nữ đeo nhẫn trên ngón giữa tay phải để thể hiện rằng hoa đã có chủ.
 • Ngón áp út: Đây là ngón tay đeo nhẫn biểu thị sự kết hôn cho thấy rằng phụ nữ đó đã lập gia đình.
 • Ngón út tay trái: Việc nữ đeo nhẫn trên ngón này biểu thị rằng họ không muốn tìm kiếm mối quan hệ khác mặc dù vẫn đang độc thân.
 • Ngón út tay phải: Việc nữ đeo nhẫn trên ngón này có thể ngụ ý rằng họ vừa chia tay hoặc đang trong quá trình phục hồi sau khi chia tay.

Nữ đeo nhẫn trên ngón cái

Đeo nhẫn trên ngón cái của phụ nữ biểu thị sự quý phái và khẳng định địa vị của họ. Họ có ý chí mạnh mẽ và sự nghiệp của họ đang mở rộng nhưng đôi khi họ gặp khó khăn trong chuyện tình cảm.

ý nghĩa của nữ đeo nhẫn trên ngón cái

Nữ đeo nhẫn trên ngón trỏ nữ

Với ngón trỏ, việc đeo nhẫn thể hiện cho sự độc thân tuy nhiên nếu đeo ở bàn tay trái hoặc tay phải lại có ý nghĩa riêng của nó.

Việc phụ nữ đeo nhẫn trên ngón trỏ tay trái thể hiện rằng họ đang tìm kiếm “nửa kia” của mình và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Việc nữ đeo nhẫn trên ngón trỏ tay phải biểu thị sự nhớ về mối quan hệ cũ hoặc đang chờ đợi một mối quan hệ mới.

Nữ đeo nhẫn trên ngón giữa

Người phụ nữ đeo nhẫn trên ngón trỏ thường là người coi trọng tình cảm gia đình. Ngoài ra, việc đeo nhẫn trên ngón giữa cũng thể hiện cho chuyện tình cảm. Nếu đeo ở tay trái, điều này có thể ngụ ý rằng họ đang yêu đơn phương. Còn nếu đeo ở tay phải, điều này có nghĩa là họ đã có người yêu.

Nữ đeo nhẫn trên ngón áp út

Việc phụ nữ đeo nhẫn trên ngón áp út thể hiện tình yêu vĩnh cửu bởi đây là ngón tay đeo nhẫn cưới.

ý nghĩa của nữ đeo nhẫn trên ngón áp út

Nữ đeo nhẫn trên ngón út

Ngón út là ngón tay đeo nhẫn biểu thị tình trạng hôn nhân của phụ nữ. Nếu đeo nhẫn trên ngón út tay trái thì phụ nữ đó là độc thân và không muốn tìm kiếm mối quan hệ khác. Trong khi đó, nếu đeo trên ngón út tay phải thì có thể ngụ ý rằng họ vừa trải qua một cú sốc tình cảm hoặc vừa chia tay.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn ở nam

Mỗi vị trí đeo nhẫn trên ngón tay của phụ nữ đều mang một thông điệp đặc biệt. Dưới đây là ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn ở Nam:

 • Đeo nhẫn ngón cái Nam: Biểu hiện của sự giàu có và sang trọng.
 • Đeo nhẫn ngón trỏ Nam là thể hiện của sự quyền lực và khả năng lãnh đạo.
 • Đeo nhẫn ngón giữa Nam thể hiện sự cân bằng và trách nhiệm với gia đình.
 • Đeo nhẫn ngón áp út Nam: thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu.
 • Đeo nhẫn ngón út Nam: Thể hiện sự cá tính và gu thời trang.

Nam đeo nhẫn trên ngón cái

Đeo nhẫn ngón cái Nam thường được các doanh nhân thành đạt lựa chọn bởi vì nó thể hiện sự quyền lực và giàu sang. Đây là biểu tượng của sự đẳng cấp và quyền quý cho người đeo.

Nhẫn ngón cái cho nam thường có kích thước lớn được chạm khắc tinh xảo và thường được coi là trang sức phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Nam đeo nhẫn trên ngón trỏ

Theo phong thủy, ngón trỏ thường mang ý nghĩa “định hướng” cho thấy người đeo nhẫn ngón này có tố chất lãnh đạo và quyền lực. Đeo nhẫn ngón trỏ cũng giúp người đeo đưa ra các quyết định đúng đắn, hỗ trợ trong công việc và mang lại sự thuận lợi.

ý nghĩa của nam đeo nhẫn trên ngón trỏ

Nam đeo nhẫn trên ngón giữa

Ngón giữa là ngón cao nhất và là trung tâm của cả bàn tay. Vì vậy, đeo nhẫn ngón giữa thể hiện sự cân bằng và trách nhiệm đối với gia đình và công việc. Ngoài ra, người đeo nhẫn ngón giữa cũng có mong muốn đạt được mục tiêu mà họ đã đặt ra bằng cách cố gắng hết sức mình.

Nam đeo nhẫn trên ngón áp út

Đeo nhẫn ngón áp út Nam là thể hiện cho tình yêu lứa đôi vĩnh cửu gắn kết trái tim và đồng điệu với nửa kia.

Nam đeo nhẫn trên ngón út

Đeo nhẫn ngón út Nam là biểu tượng của cá tính và gu ăn mặc của người trẻ. Đây là ngón tay đeo nhẫn được sử dụng để thể hiện sự năng động và cá tính mạnh của chủ nhân.

ý nghĩa của nam đeo nhẫn trên ngón út

Hướng dẫn cách đeo nhẫn đẹp cho Nam và Nữ

Nếu bạn đang phân vân về cách lựa chọn ngón tay đeo nhẫn phù hợp cho cả nam và nữ hãy tham khảo một số cách đeo nhẫn phù hợp dưới đây.

Hướng dẫn cách chọn ngón tay đeo nhẫn dựa trên Mệnh

Theo phong thủy, mỗi ngón tay đều tượng trưng cho một bản mệnh nhất định. Vì vậy, khi đeo nhẫn cần phải chú ý đến việc đeo trên ngón nào để hợp phong thủy. Dưới đây là cách đeo nhẫn theo phong thủy:

 • Theo phong thủy, mệnh Mộc được tượng trưng bởi ngón cái.
 • Theo phong thủy, ngón trỏ thường được tượng trưng cho mệnh Hỏa.
 • Theo phong thủy, mệnh Thổ được tượng trưng bởi ngón giữa.
 • Theo phong thủy, ngón áp út thường được tượng trưng cho mệnh Kim.

Để chọn trang sức phù hợp theo phong thủy và mệnh, bạn chỉ cần dựa vào ngũ hành tương khắc để đeo nhẫn phù hợp với mệnh của mình. 

Lưu ý rằng: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Cụ thể, để đeo nhẫn theo phong thủy, bạn cần chọn ngón tay đúng với mệnh của mình như sau:

 • Đối với người mệnh Kim thì không nên đeo nhẫn ngón cái mà nên đeo nhẫn ngón út.
 • Nếu bạn mệnh Mộc  thì nên đeo nhẫn ngón trỏ thay vì đeo nhẫn ngón giữa.
 • Đối với người mệnh Thủy thì nên đeo nhẫn ngón cái thay vì đeo nhẫn ngón trỏ.
 • Nếu bạn mệnh Hỏa thì nên đeo nhẫn ngón trỏ thay vì đeo nhẫn ngón áp út.
 • Người thuộc Mệnh Thổ nên đeo nhẫn trên ngón áp út không nên đeo trên ngón út.

Chú ý: Đây chỉ là một cách chọn nhẫn theo phong thủy có tính chất tham khảo. Hơn nữa, nếu bạn đam mê phong thủy cũng cần lựa chọn các loại trang sức phong thủy phù hợp.

Đọc thêm: Cách chọn mua nhẫn phong thủy nam các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ

Đeo nhẫn ở giữa ngón tay

Đây là phong cách đeo nhẫn phù hợp cho những cô nàng cá tính khi nhẫn được đặt ở vị trí trung tâm của ngón tay thay vì ở phần dưới cùng của đốt ngón tay.

Đeo nhẫn ở giữa ngón tay

Đeo nhẫn theo cách này không chỉ mang đến sự phong cách và cá tính cho người đeo mà còn tạo điểm nhấn cho bàn tay. Tuy nhiên, cần lựa chọn các loại nhẫn đơn giản và mỏng để phù hợp với phong cách này.

Đeo nhẫn theo bộ

Việc đeo nhẫn theo bộ đồng nghĩa với việc lựa chọn nhiều loại nhẫn có kiểu dáng đa dạng để đeo trên các ngón khác nhau. Bộ nhẫn này phải chung một phong cách thiết kế tạo ra sự hài hòa, độc đáo và có tính thẩm mỹ cao. Để đảm bảo tính đồng nhất, bạn nên chọn một bộ nhẫn từ cùng một thương hiệu trang sức.

Nhẫn ngọc phỉ thuý mang đến một loạt ý nghĩa và tác động phong thuỷ như cân bằng năng lượng trong cơ thể, hóa giải các loại xung đột,… Vậy Ngọc Phỉ Thúy hợp mệnh gì? Nên mua Ngọc Phỉ Thuý ở đâu? Ghé Phúc Lộc Thành tìm hiểu nhé!

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay. Qua đó giúp bạn hiểu được ý nghĩa khi đeo nhẫn phù hợp với từng ngón tay và cách lựa chọn nhẫn để thu hút may mắn và tài lộc cho bản thân.

Related post