Bảng giá kiểm định đá quý theo từng phương pháp

Bảng giá kiểm định đá quý

Bảng giá kiểm định đá quý là một tài liệu cung cấp thông tin về chi phí và quy trình kiểm định đá quý nhằm đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của các đánh giá về giá trị đá quý. Việc kiểm định và cấp giấy chứng nhận áp dụng cho tất cả các loại đá quý và bán quý nhằm phân biệt giữa hàng thật và hàng giả đồng thời mang lại sự yên tâm cho người sử dụng. Bảng giá kiểm định đá quý cung cấp thông tin chi tiết về các tiêu chuẩn và kết quả phân tích cơ bản được thể hiện trong giấy giám định giúp người sử dụng có thể đánh giá một cách toàn diện và chính xác giá trị của viên đá. Để biết thêm chi tiết về bảng giá kiểm định đá quý và chi phí liên quan hãy cùng PHUC LOC THANH khám phá bài viết dưới đây nhé.

Lý do phải kiểm định đá quý

Việc đánh giá giá trị của đá quý là rất quan trọng bởi vì có rất nhiều loại đá và mỗi loại lại có giá trị khác nhau. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, chúng ta không thể đánh giá và nhận định được giá trị thực sự của chúng.

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay các loại đá quý được làm giả vô cùng tinh vi gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng. Việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng, làm giả, làm nhái là rất dễ xảy ra. Chính vì thế, việc kiểm định đá quý trở nên vô cùng cần thiết để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của các đánh giá về giá trị đá quý. Việc này cũng giúp phân biệt giữa hàng thật và hàng giả đồng thời mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Lý do phải kiểm định đá quý

Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ các thông tin ghi trên giấy chứng nhận đá quý để đảm bảo rằng đó là của các cơ quan kiểm định uy tín. Điều này rất quan trọng vì không thiếu các cơ sở làm giả bảng giá kiểm định đá quý. Với những sản phẩm có giá trị cao, sự cẩn thận là không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi của mình.

Bảng giá kiểm định đá quý bằng phương pháp và thiết bị 

Liulab sử dụng hệ thống các phương pháp giám định ngọc học chuyên biệt và tiêu chuẩn để đảm bảo sự chính xác và khoa học của kết quả giám định.

  • Phương pháp để xác định tỷ trọng của đá quý.
  • Phương pháp xác định các thuộc tính quan học của đá quý.
  • Phương pháp xác định sử dụng đèn cực tím với sóng dài và sóng ngắn.
  • Phương pháp cách xác định chiết suất.
  • Phương pháp cách xác định các đặc điểm bên trong (bao thể).
  • Phương pháp xác định phổ hấp thu của đá quý.
  • Phương pháp sử dụng các loại kính lọc màu để kiểm định đá quý.

Ngoài ra, còn có các phương pháp đặc biệt được áp dụng cho một số loại đá như: phương pháp xác định song tinh trên thạch anh, phương pháp truyền qua tia tím của ruby và nhiều phương pháp khác nữa.

Bảng giá kiểm định đá quý bằng phương pháp và thiết bị 

Bảng giá kiểm định đá quý bằng phương pháp hình thức giám định

Thông tin được cung cấp trên giấy chứng nhận đá quý tùy thuộc vào từng nơi kiểm định nhưng hầu hết đều bao gồm mô tả về màu sắc, hình dáng, kích thước, trọng lượng (đơn vị gam hoặc cara “cts”) và độ trong của đá.

Thường thì các trung tâm kiểm định quy mô lớn và hợp tác quốc tế sẽ có phần tóm tắt hoặc được viết bằng tiếng Anh.

Hình ảnh sản phẩm được in màu trực tiếp và niêm phong gắn mã số để tránh bị đánh tráo kết quả cũng được cung cấp kèm theo.

Thạch anh khói được coi là một loại đá quý vẻ đẹp hết sức ấn tượng và độc đáo. Nhưng bạn đã biết thạch anh khói có tác dụng gì chưa? Ghé đọc tại trang tin của Phúc Lộc Thành nhé Thạch anh khói có tác dụng gì? Ai nên sử dụng đá thạch anh khói?

Bảng giá kiểm định đá quý tại trung tâm kiểm định đá quý cung cấp thông tin về chi phí đặt tính giám định

Phần chuyên sâu về khoa học để quyết định chuẩn xác nhất về đá gồm chiết suất, tỷ trọng và phổ hấp thụ. Để đạt được kết quả chính xác, sử dụng các công cụ máy móc chuyên dụng là cần thiết và chỉ có các trung tâm kiểm định đá quý lớn mới được trang bị đầy đủ thiết bị này.

Mỗi trung tâm kiểm định sẽ có cách sắp xếp thông tin khác nhau nhưng đều dựa trên một mô hình chung theo yêu cầu chuẩn quốc tế.

Một mẫu giấy chứng nhận đá quý phải được xác nhận bởi chuyên viên kiểm định và ban giám đốc và phải bao gồm đầy đủ chữ ký, họ tên và con dấu đỏ rõ ràng của họ.

Chi phí để kiểm định đá quý

Việc kiểm định đá quý cũng là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Thông thường, chi phí kiểm định dao động từ 55.000 đồng đến 155.000 đồng tùy vào loại đá và số lượng được kiểm định.

Kết quả kiểm định thường có thể nhận được trong thời gian rất ngắn chỉ từ 30 – 60 phút sau khi bạn đã gửi đá quý của mình đến cơ sở kiểm định.

Chi phí để kiểm định đá quý

Đôi khi, việc kiểm định đá quý có thể tốn kém và làm mất thời gian, đặc biệt là với những đá quý giá rẻ. Vì vậy, không phải khách hàng nào cũng có thể dành thời gian để làm điều này. Trong nhiều trường hợp, chi phí kiểm định sẽ gần bằng với giá trị của đá quý đặc biệt là với những loại đá giá rẻ.

Để đảm bảo an tâm khi mua sản phẩm đá quý, quý khách hàng nên tìm kiếm các cơ sở uy tín để mua sắm sản phẩm. Tránh mua đá quý từ các nguồn không rõ nguồn gốc để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng hoặc chi phí kiểm định đá quý quá cao.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi phải kiểm định lại giá trị của đá.

Hiện nay, đã có rất nhiều trung tâm nghiên cứu đá quý được cấp phép để cấp giấy chứng nhận kiểm định. Thông tin về bảng giá kiểm định đá đã được tổng hợp và chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên của Phúc Lộc Thành. Chỉ những sản phẩm cao cấp có giá trị từ vài triệu trở lên mới có thể được bao kiểm định. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin được tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đá cũng như quá trình kiểm định đá.

Related post