Các kiểu nhẫn & thiết kế nhẫn phổ biến

Cluster Rings

Dù chỉ là một món đồ trang sức nhỏ, nhưng nhẫn có thể tạo thành một tác phẩm nghệ thuật tinh tế và nổi bật. Tìm hiểu các mẫu nhẫn phổ biến với Phúclộcthành ngay.

Đôi nét về trang sức nhẫn

Nhẫn được làm bằng nhiều loại kim loại quý khác nhau. Mặc dù bạc ngày nay phổ biến với giá cả phải chăng, nhưng nó đã từng được khao khát giống như vàng.

Dù ngày nay, những viên đá quý tinh xảo hiếm khi được khảm bằng bạc, nhưng cho đến khoảng 400 năm trước, bạc thường được sử dụng để tạo ra vương miện, quyền trượng và các vật trang sức khác của hoàng gia. Với ánh sáng mượt mà của nó, bạc – và thậm chí là bạc hơi xỉn – có thể tôn lên nhiều loại đá quý.

Mary NevillMột bức chân dung của Mary Nevill và con trai của cô ấy là Gregory Fiennes, Nam tước Dacre, bởi Hans Eworth (1559)

Vàng vàng và vàng hồng thường được sử dụng để gắn đá quý. Cả hai hợp kim vàng này có thể nhấn mạnh bất kỳ màu hơi vàng nào trong đá quý. Vàng trắng thường được sử dụng như một vật liệu thay thế giá cả phải chăng cho bạch kim và ưu điểm về tính thẩm mỹ gần như đá quý.

Những người thợ kim hoàn đang liên tục thử nghiệm các hợp kim vàng mới, bao gồm cả vàng lục và vàng lam – là những màu tuyệt vời cho nhiều loại đá quý.

Trong số các kim loại thường được sử dụng trong đồ trang sức, bạch kim là có giá trị nhất. Hầu hết các loại đá quý tốt đều trông lộng lẫy trong môi trường bạch kim, màu xanh dương và xanh lục trông bắt mắt, còn màu vàng và đỏ trông sắc nét và có độ bão hòa cao. Palladium cũng là một chất thay thế tốt cho bạch kim hoặc vàng trắng, vì nó rẻ hơn đáng kể.

Các thiết kế nhẫn 

Nhẫn có hai phần cơ bản: chuôi (hoặc vòng nhẫn) và chấu (hoặc vương miện). Hầu hết các nhẫn có một dải kim loại duy nhất cho vòng nhẫn. Tuy nhiên, vòng của chiếc nhẫn có thể có nhiều dạng khác nhau. 

so do nhan

Sơ đồ chiếc nhẫn làm nổi bật chấu và vòng

Hầu hết các loại nhẫn đều có phần được gọi là vòng thẳng, một dải duy nhất có chiều rộng bằng nhau quanh ngón tay.

Nếu dải của vòng không có chiều rộng bằng nhau bao quanh ngón tay mà thay vào đó rộng hơn ở đầu hoặc phần gốc của vòng, thì đó được coi là vòng thuôn nhọn.

Nhan sapphire xanh

Một chiếc nhẫn sapphire màu xanh nhạt với vòng thuôn nhọn

Nhẫn chia chân có hai dải kim loại riêng biệt đỡ đầu hoặc chấu của nhẫn. Ngón tay sẽ lộ ra qua các dải kim loại riêng biệt. Phong cách này là tạo sự thoải mái cho người đeo khi có một viên đá quý lớn vì nó là một sự thay thế tuyệt vời cho một dải quá rộng.

Nhan sapphire kim cuong hong

Một chiếc nhẫn sapphire và kim cương màu hồng với thiết kế vòng tách rời

Những chiếc nhẫn có phần vòng bị chẻ cũng ít có khả năng làm bật ngón tay của người đeo hơn. Chiếc nhẫn vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước để vừa vặn vì phần đế của chiếc nhẫn thường được làm bằng một dải kim loại duy nhất. 

Vòng chia đơn là phổ biến nhất, nhưng nhẫn cũng có thể có các vòng chia đôi hoặc các chuôi chia ba. Hầu hết các loại nhẫn có vòng chẻ đều có thiết kế thuôn nhọn, khiến chúng khó đeo hơn một chút so với các loại nhẫn khác.

Nhiều vòng đeo tay, đặc biệt là những chiếc nhẫn được thiết kế cho nam giới, thường thiết kế vừa vặn thoải mái. Mặt trong của những chiếc nhẫn này được tạo đường viền cho ngón tay. Các cạnh của chiếc nhẫn được hoàn thiện thành một đường cong mượt mà để chiếc nhẫn có thể đeo thoải mái trong thời gian dài.

Vòng tay phong thuỷ mệnh Mộc không chỉ là trang sức, mà còn là vật phẩm phong thuỷ giúp người sử dụng có thể hòa nhập với năng lượng Mộc mà vòng tay đại diện. Vậy cách chọn vòng tay thế nào để mang lại hiệu quả, bạn ghé Phúc Lộc Thành để tìm hiểu thêm nhé!

Các kiểu nhẫn phổ biến

Các nhà sản xuất đồ trang sức có quyền hạn đáng kể trong việc thiết kế đầu hoặc vương miện của nhẫn nữ.

Nhẫn nam đương đại thường có hình học đậm và đường nét rõ ràng, sắc nét, mặc dù một số nam giới cũng đang bắt đầu thử nghiệm các thiết kế phức tạp hơn. 

Nhẫn BandBand Rings

Một band lát kim cương bằng vàng hồng

Nhẫn Band là một trong những thiết kế lâu đời nhất và đơn giản nhất cho nhẫn. Các kỹ thuật thiết kế phổ biến cho vòng dây bao gồm channel, bezel và pave.

Nhẫn Solitaire

Solitaire Rings

Một chiếc nhẫn solitaire sapphire màu vàng

Giống như nhẫn Band, Solitaire là một phong cách cổ điển, đơn giản. Trong khi nhẫn Band nhấn mạnh vào kim loại hoặc những viên đá nhỏ được sắp xếp chặt chẽ, thì Solitaire được dùng để trưng bày một viên đá trung tâm duy nhất có chất lượng tuyệt vời. 

Ở dạng tinh khiết nhất, vòng Solitaire bao gồm một dải trơn hỗ trợ một viên đá trung tâm có ngạnh. Trong một số chiếc nhẫn Solitaire đương đại, viên đá trung tâm được đặt trên gờ, giúp tăng kích thước rõ ràng của viên đá. Một biến thể hiện đại khác là chiếc nhẫn có độ căng nổi bật, nơi viên đá dường như lơ lửng giữa không trung.

Xem thêm các mẫu nhẫn đá quý nam, nữ đẹp để có thêm nhiều sự lựa chọn khác bạn nhé!

Nhẫn Ba ĐáThree-Stone Rings

Một chiếc nhẫn ba viên đá sapphire và kim cương màu tím

Nhẫn ba viên đá được nhiều người yêu thích. Trong một chiếc nhẫn ba viên đá, hai viên đá tạo điểm nhấn được kết hợp hài hòa với nhau đặt cạnh một viên đá ở giữa, có thể là bất kỳ loại đá quý bền nào bao gồm Kim Cương, Emerald, Sapphire hoặc Ruby hồng ngọc

Nhẫn chùmCluster Rings

Một chiếc nhẫn chùm bằng đá quý bán quý được đặt bằng vàng

Thay vì một viên đá trung tâm duy nhất, nhẫn cụm có các nhóm đá nhỏ hơn, được sắp xếp theo một mô hình nghệ thuật. Nhẫn chùm có thể được thiết lập với bội số của một loại đá quý hoặc với nhiều loại đá. 

Nhẫn cụm thường kết hợp các loại đá có hình dạng khác nhau, bao gồm hình tròn, hình bầu dục, quả lê và marquise. Những viên đá nhỏ hơn trong các cụm làm cho việc trưng bày nhiều đá quý có giá cả phải chăng hơn, vì một số viên đá nhỏ sẽ có giá thấp hơn một viên đá lớn.

Nhẫn BombéBombé Rings

Một chiếc nhẫn Bombé Ruby & Kim Cương của Cartier

Nhẫn Bombé là một biến thể của nhẫn Bombé, có một mái vòm bằng những viên đá nhỏ, xếp sát nhau, có hoặc không có viên đá nổi bật ở giữa.

Phong cách này phổ biến trong những năm 1920 và 1930, và tái xuất hiện trong những năm 1980. Nhẫn Bombé thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là khi được đính những viên đá quý lấp lánh.

Nhẫn dạ tiệc / cocktailDinner or Cocktail Rings

Một chiếc nhẫn dạ tiệc Emerald & Kim Cương thiết kế trên bạch kim

Nhẫn dạ tiệc hoặc nhẫn cocktail là một chiếc nhẫn lớn ngoại cỡ, được khảm đá quý hoặc đá bán quý.

Nhẫn cocktail trở nên phổ biến trong những năm 1940 và 1950. Chúng thường được phụ nữ đeo và đặt trên ngón tay thứ tư của bàn tay phải. Vì lý do này, đôi khi chúng được gọi là Nhẫn tay phải.

Nhẫn ngăn xếpStack Rings

Một bộ nhẫn kim cương và vàng hồng xếp chồng lên nhau

Dù được đeo một mình hay đeo nhiều nhẫn, những chiếc nhẫn có thể xếp chồng lên nhau đều phù hợp với cả nam và nữ. Mặc dù nhiều người tin rằng đây là một xu hướng hiện đại, nhưng cả đàn ông và phụ nữ ở La Mã cổ đại đều đeo nhiều chiếc nhẫn xếp chồng lên nhau trên một ngón tay.

Nhẫn xếp chồng có lợi thế bổ sung là chúng có thể được mua để ăn mừng hoặc kỷ niệm bất kỳ dịp đặc biệt nào: sinh nhật, lễ tốt nghiệp, thăng chức hoặc công việc mới chẳng hạn. Nhẫn chồng đá quý tạo thành “nhẫn của mẹ” hoàn hảo khi mỗi chiếc nhẫn có đá khai sinh của một đứa trẻ khác nhau.

Nhẫn SignetNhan an ky

Một chiếc nhẫn bạc Signet từ Iran thế kỷ 15-16

Nhẫn Signet là một trong những chiếc nhẫn cổ xưa đầu tiên. Những chiếc nhẫn chứa một con dấu bằng kim loại được chạm khắc hoặc một viên đá có khắc chữ, những con dấu này sẽ được ép vào sáp nóng chảy để niêm phong tài liệu. 

Bởi vì những chiếc nhẫn ấn ký cũng được sử dụng để chứng minh danh tính hoặc quyền hạn của người mang chúng, những chiếc nhẫn này cũng được sử dụng làm biểu tượng của quyền lực. Nhẫn Signet cũng là quà lưu niệm hoặc biểu tượng của tư cách thành viên, chẳng hạn như nhẫn đẳng cấp hoặc nhẫn chuyên nghiệp.

Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post