Hướng dẫn cách chọn đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh

cách chọn đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh ava

Đá quý không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh giúp hỗ trợ cho vận mệnh của chủ nhân. Chọn đá phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh để tận dụng tối đa sức mạnh của chúng. Cửa hàng phong thuỷ Phúc lộc thành sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Chọn đá quý phong thủy theo ngày tháng năm sinh và cung hoàng đạo

Ngày 23/12 – 20/01, thuộc cung Ma Kết, đá Garnet (ngọc hồng lựu) là phù hợp nhất. Đá Garnet có màu đỏ nồng nàn, mang lại may mắn trong đường tình duyên và giúp tình cảm thêm khăng khít và lãng mạn như thuở ban đầu. Ngoài ra, còn có một số loại đá khác tương thích như thạch anh hồng, thạch anh khói, đá cẩm thạch, và nhiều loại đá khác nữa.

Ngày 20/1 – 19/02, thuộc cung Bảo Bình, đá Amethyst – thạch anh tím là phù hợp nhất. Amethyst không chỉ giúp cho người thuộc cung Bảo Bình tăng cường sự tự tin, sáng suốt và lòng can đảm, mà còn hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh như đau nửa đầu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và giữ tâm trạng thanh thản. Ngoài ra, còn có một số loại đá khác tương thích như đá mã não, ngọc lục bảo, lam ngọc, đá cẩm thạch và đá mặt trăng.

Ngày 20/02 – 20/03, thuộc cung Song Ngư, Aquamarine – ngọc xanh biển là đá phù hợp nhất. Aquamarine biểu tượng cho sự an bình thanh tịnh và sức mạnh của viên đá đặc biệt tốt cho các cặp vợ chồng, giúp duy trì hòa khí hai bên, tôn trọng và bình đẳng với nhau. Ngoài ra, còn có một số loại đá khác tương thích như đá mặt trăng, đá mắt mèo, ngọc lục bảo và thạch anh tím. Nếu bạn mơ thấy viên đá này, đó có thể là điềm báo về việc sắp gặp gỡ những mối quan hệ mới.

chọn đá phong thủy cho người sinh 20/02 - 20/03

Ngày 21/03 – 20/04, thuộc cung Bạch Dương, những viên kim cương lấp lánh sẽ là lựa chọn số 1. Kim cương thường được coi là biểu tượng của tình yêu lâu bền, tinh khiết và trong sáng, có thể giúp cho giấc ngủ trở nên ngon lành và không mơ mộng. Ngoài ra, cũng nên xem xét sử dụng các loại đá pha lê khác như thạch anh, Ruby có màu xám, vàng nhạt, đỏ nhạt hoặc không màu.

Ngày 21/04 – 21/05, thuộc cung Kim Ngưu, Emerald – ngọc lục bảo là viên đá hoàn hảo dành cho bạn. Ngọc lục bảo là biểu tượng của thành công và hạnh phúc viên mãn, tăng cường trí tuệ và sức sáng tạo, hỗ trợ cho giấc ngủ tự nhiên, giúp chủ nhân bớt căng thẳng khi gặp việc không mong muốn. Đá Sapphire, thạch anh hồng và ngọc bích cũng rất phù hợp với Kim Ngưu.

Ngày 22/05 – 21/06, thuộc cung Song Tử, thạch anh vàng, thạch anh pha lê, cẩm thạch đen, đá mắt hổ và đá mặt trăng đều thích hợp. Đặc biệt là Pearl – ngọc trai, hiện thân của nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp với sự trong sáng thanh thuần. Ngọc trai còn là biểu tượng của sự thành công và hạnh phúc, sẽ mang đến cho chủ nhân niềm vui và may mắn. Nên chọn các màu như trắng, kem, hồng.

chọn đá phong thủy cho người sinh 22/05 - 21/06

Ngày 22/06 – 22/07, thuộc cung Cự Giải, đá Ruby và đá mặt trăng có sắc đỏ hồng và đỏ tím là các loại đá phong thủy phù hợp. Trong đó, Ruby sẽ phát huy sức mạnh tối đa giúp chủ nhân có được tình yêu như ý và bền chặt. Đá Ruby cũng giúp cơ thể lưu thông khí huyết khỏe mạnh và giấc ngủ an lành không bị vướng bụi. 

Ngày 23/07 – 21/08, thuộc cung Sư Tử, Peridot – ngọc lục bảo chiều tà là viên đá tuyệt vời nhất. Peridot là biểu tượng cho sự nhiệt huyết, lòng khoan dung độ lượng, giúp chữa lành các vết thương tình cảm và cân bằng cảm xúc cho chủ nhân. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn đá mã não vì Sư Tử hợp với phổ màu xanh như xanh ô liu, xanh ngả vàng và xanh lá.

Ngày 22/08 – 23/09, thuộc cung Xử Nữ, nên lựa chọn các đá có sắc xanh da trời, cam, hồng, tím, vàng như đá mã não, ngọc bích và đặc biệt là Sapphire – lam ngọc. Sapphire mang đến niềm tin, hy vọng và may mắn trong cuộc sống, cổ vũ con người đạt được giấc mơ của mình.

chọn đá phong thủy cho người sinh 22/08 - 23/09

Ngày 24/09 – 23/10, thuộc cung Thiên Bình, Opal – đá mắt mèo là viên đá phù hợp nhất. Thiên Bình và Opal là một cặp trời sinh. Nên chọn viên đá phát ra màu đỏ ánh lửa để tăng cường sức mạnh của đá.

Ngày 24/10 – 22/11, thuộc cung Thiên Yết, các viên đá có màu vàng, vàng cam, hồng và trắng là màu sắc phù hợp với bạn. Nên lựa chọn thạch anh vàng, thạch anh pha lê và Topaz – hoàng ngọc là những gợi ý tuyệt vời. Topaz vàng mang lại luồng khí ấm áp cho cuộc sống của chủ nhân và giúp họ điều tiết cảm xúc, xua tan cơn tức giận và giảm căng thẳng.

Ngày 23/11 – 22/12, thuộc cung Nhân Mã, Turquoise – ngọc lam là viên đá phù hợp nhất. Turquoise sẽ mang đến cho Nhân Mã nhiều may mắn, sức khỏe, thành công và tránh khỏi bệnh tật. Nên cũng nên cân nhắc sử dụng thạch anh pha lê và Topaz, vì chúng cũng rất tương hợp với Nhân Mã.

chọn đá phong thủy cho người sinh 23/11 - 22/12

Chọn màu đá quý phong thủy theo bản mệnh

Mệnh Kim nên sử dụng vàng sậm và nâu đất vì chúng tương sinh với mệnh Kim. Chọn các màu sáng như vàng tươi, bạc và trắng vì chúng tương hợp với mệnh Kim. Tuy nhiên, không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng và tím vì Hỏa khắc Kim. Màu xanh lá cây cũng nên tránh sử dụng vì nó tương khắc với mệnh Kim.

Mệnh Mộc sử dụng các màu tương sinh như đen, xanh lam, xanh da trời và xanh nước biển. Nên cũng nên chọn màu xanh lá cây vì nó tương hợp với mệnh Mộc. Tránh sử dụng các màu vàng sậm và nâu đất vì chúng tương khắc với mệnh Mộc. Ngoài ra, không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Kim như trắng và bạc vì dao làm từ kim loại có thể chặt được cây, và điều này không tốt cho mệnh Mộc.

Mệnh Thủy sử dụng các màu tương sinh như trắng và bạc vì chúng tương tự màu nước. Nên cũng nên chọn các màu đen và xanh nước biển vì chúng tương hợp với mệnh Thủy. Tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, tím là màu thuộc mệnh Hỏa vì Thủy và Hỏa tương khắc nhau. Ngoài ra, không nên sử dụng các màu vàng sậm hoặc nâu đất vì hai màu này thuộc mệnh Thổ, và có thể chế ngự được Thủy.

Mệnh Thủy nên chọn đá quý màu đen

Mệnh Hỏa sử dụng màu xanh lá cây vì nó tương sinh với mệnh Hỏa. Nên cũng nên chọn các màu đỏ, hồng và tím vì chúng tương hợp với mệnh Hỏa. Tránh sử dụng màu trắng là màu của Thủy vì Thủy và Hỏa tương khắc nhau. Ngoài ra, không nên sử dụng màu đen và xanh nước biển vì chúng không phù hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ sử dụng các màu tương sinh như đỏ, hồng và tím. Nên cũng nên chọn các màu nâu đất và vàng sậm vì chúng tương hợp với mệnh Thổ. Tránh sử dụng các màu đen và xanh nước biển vì chúng tương khắc với mệnh Thổ. Ngoài ra, không nên sử dụng màu xanh lá vì nó biểu tượng cho cây cối, khi sinh trưởng trên đất sẽ hút cạn dưỡng chất của đất, và điều này không tốt cho mệnh Thổ.

Phúc Lộc Thành hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đã lựa chọn đá phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh phù hợp với nhu cầu và sử thích của mình. Chúc bạn sức khoẻ và thành đạt!

Related post