Chi phí cho một chiếc nhẫn đính hôn & nhẫn cưới Ruby

gia cua nhan dinh hon ruby fe28e36ab13c4ab8ba74a734d85a4afc large

Tổng chi phí của một chiếc nhẫn Ruby được chia thành chi phí của viên Ruby chính và chi phí trang trí của nó. Cụ thể, Phuclocthanh mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chi phí đá Ruby

Nếu chiếc nhẫn Ruby ​​​​được đề cập đến được làm bằng một viên Ruby ​​​​tự nhiên, chưa qua xử lý có trọng lượng dưới 1 carat, thì chiếc nhẫn sẽ có giá khởi điểm khoảng $1.000. Vậy giá đá Ruby đỏ tự nhiên phụ thuộc vào những yếu tố nào? Xem ngay tại trang tin của Phúc Lộc Thành nhé

Xét về tiêu chuẩn 4C, về màu sắc, độ trong, vết cắt và trọng lượng carat, viên Ruby có thể có màu đẹp, độ trong suốt và sẽ được cắt hoàn hảo với giá dưới một carat. Những viên Ruby lớn hơn hiếm hơn có giá tăng theo theo cấp số nhân, chất lượng cao kém hơn nhiều.

Tầm quan trọng của màu sắc, độ trong, đường cắt và trọng lượng carat

Điểm mấu chốt để định giá một viên Ruby là màu sắc của nó. Màu đỏ tinh khiết, hoàn hảo được mô tả là “máu chim bồ câu” (Pigeon Blood) có giá cao nhất. Thường gấp khoảng ba lần so với những viên Ruby có trọng lượng tương đương nhưng màu sắc đã biến đổi. Tuy nhiên, sở thích màu sắc là một lựa chọn rất cá nhân và không phải ai cũng thích màu đỏ thuần.

Độ trong sẽ không ảnh hưởng đến giá giống như màu sắc, nhưng việc các tạp chất xuất hiện trực tiếp ở trung tâm của viên đá quý sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều so với việc chúng xuất hiện ở một bên ít nhìn thấy hơn.

Việc cắt là cực kỳ linh hoạt vì những người thợ kim hoàn cắt viên Ruby ​​​​có giá trị nhất mà họ có thể từ trọng lượng carat hiện có. Xác định vẻ ngoài đẹp nhất trong khi cân bằng là rất khó. Kết quả là, việc cắt giảm hơi bất thường cũng có tác động đến giá cả.

Trọng lượng carat khác với ba chữ C đầu tiên vì nó là thước đo độ hiếm thay vì chất lượng. Những viên Ruby lớn hơn hiếm hơn theo cấp số nhân và giá được đưa ra để phù hợp với sự gia tăng độ hiếm này. Mặc dù số lượng người có đủ khả năng mua những món đồ như viên Ruby trị giá 30.000 USD nặng 3-4 carat là rất hạn chế, đây là sự hiếm có của những viên đá quý này.

Các yếu tố định giá khác

Có những yếu tố định giá khác ảnh hưởng đến giá Ruby ​​như phương pháp xử lý. Một viên Ruby ​​​​hoàn toàn không được xử lý hiếm hơn nhiều so với một viên đã được xử lý bằng nhiệt. Với 1 carat, 1 viên Ruby chưa nung sẽ đắt gấp khoảng 3 lần so với viên đã được xử lý nhiệt, với sự khác biệt tăng lên với những viên đá quý lớn hơn và hiếm hơn.

Các nguồn Ruby ​​​​cũng đóng một vai trò nhất định, chẳng hạn như chúng đến từ Miến Điện, Mozambique, Sri Lanka, Xiêm, v.v. Giá cho các nguồn cụ thể tùy thuộc vào nhà cung cấp và giá họ đưa ra cho những viên đá quý này.

Thiết lập chi phí

Nguyên tắc chung để đính đá Ruby (hoặc bất kỳ loại đá quý nào khác) là chi phí của việc đính đá không vượt quá chi phí của viên Ruby. Một viên Ruby nhân tạo sẽ rẻ hơn nhiều so với một viên Ruby tự nhiên, đến mức một chiếc dây đeo bằng bạc trơn và chi phí thiết lập cơ bản nhất có thể cao hơn giá của riêng viên Ruby.

Chi phí chế tác ít nhất thường là vật liệu, ngay cả khi sử dụng vàng 18k. Chi phí chủ yếu dành cho nhân công đính đá vào chiếc nhẫn. Những chiếc nhẫn có nhiều đá hơn sẽ có chi phí lao động cao hơn nhiều.

Việc thêm các viên kim cương nhỏ vào làm cho giá tăng vọt mặc dù lượng kim loại gần như giống nhau. Ngay cả khi kinh doanh vàng trắng 14k, giá của thiết bị cũng không giảm nhiều. Một lần nữa, phần lớn giá ở đây dành cho nhân công. Giá này cũng áp dụng cho các loại trang sức Ruby khác, như vòng cổ Ruby hoặc hoa tai Ruby. Khi giá cơ sở cho lao động được thiết lập, trên thực tế, tất cả đều rất giống nhau.

Giá Nhẫn Cưới Ruby

1 chiếc nhẫn cưới ruby ​​thường có giá từ $1.000 đến $6.000. Giá sẽ dao động dựa trên kích thước nhẫn và khả năng thay đổi kích thước và thiết kế lại của chiếc nhẫn.

Nhan cuoi Ruby

Nhẫn cưới đính đá Ruby với vàng 14K

Nhan cuoi Ruby

Nhẫn cưới đính đá Ruby với bạch kim

Không nên nhầm lẫn mức giá này với nhẫn đính hôn Ruby, có thể có những viên Ruby khổng lồ làm viên đá trung tâm và có thể dễ dàng vượt quá chi phí thế chấp đối với hầu hết các ngôi nhà.

Nhan dinh hon Ruby

Nhẫn đính hôn Ruby vàng trắng 14K

Nhan dinh hon Ruby

Nhẫn đính hôn Ruby và bạch kim

Ngoài nhẫn cưới Ruby, có thể bạn quan tâm nhẫn kim cương Emerald chuẩn bị cho màn cầu hôn để đời của mình. Xem thông tin chi tiết tại đường link này: https://phuclocthanh.com/nhan-kim-cuong-emerald/

Giá của Ruby so và chi phí nhân công

Chỉ những viên Ruby nhỏ mới được sử dụng cho nhẫn cưới, để phù hợp với kiểu dáng của dây đeo và đeo thoải mái trên ngón tay. Điều này có nghĩa là những viên Ruby có giá tương đối thấp so với chi phí để gắn chúng vào chiếc nhẫn.

Ngay cả khi chất lượng cao, trọng lượng carat nhỏ sẽ làm giảm đáng kể giá của những viên Ruby. Hơn nữa, giá thực tế của kim loại quá thấp so với chi phí nhân công nên những chiếc nhẫn cưới cuối cùng được nhóm theo phong cách khi sắp xếp giá của chúng.

Vàng trắng và vàng vàng có giá như nhau, tuy nhiên bạch kim có giá cao hơn.

Khi ghép nhiều viên đá quý nhỏ để chế tác (nhiều viên đá quý nhỏ được ghép với nhau)  thì có tới 90% chi phí dành cho công sức ghép và đặt chúng.

Chỉ định ghép các viên đá quý vì Ruby có nhiều màu sắc với các sắc thái, tông màu và độ bão hòa khác nhau. Điều này làm cho việc tìm kiếm những điểm phù hợp với từng điểm trên ba thang màu khác nhau là một quá trình khó khăn.

Khoản chi phí nhân công thứ hai là đặt tất cả những viên Ruby này, điều này phụ thuộc vào số lượng được đặt và mức độ khó của quá trình.

Nguồn: The Natural Ruby Company

Related post