Có nên kết hợp đá Sapphire và đá Ruby trên cùng một trang sức?

en trang suc duoc xem la hoan

Bạn đang phân vân liệu có nên kết hợp đá Sapphire và đá Ruby trên cùng một trang sức? Những thông tin sau đây của phuclocthanh.com sẽ là câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất cho bạn.

Sapphire và Ruby được xem là 2 loại đá quý có giá trị kinh tế cao và được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ mà 2 loại đá này còn có ý nghĩa lớn về phong thủy như đem lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân. Vậy có nên kết hợp đá Sapphire và đá Ruby trên cùng một trang sức hay không? Câu hỏi được nhiều người quan tâm này sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài sau. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tổng quan về đá Sapphire và đá Ruby

Để có được câu trả lời chi tiết về việc có nên kết hợp giữa 2 loại đá Sapphire và Ruby trên cùng  trang sức hay không. Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua một vài nét cơ bản về 2 loại đá quý này:

Tổng quan về đá Sapphire và đá Ruby

Đá Sapphire và đá Ruby đều có nguồn gốc từ 1 loại quặng tên là Corundum. Người ta dựa vào điểm khác duy nhất của 2 loại đá này để phân biệt đó chính màu sắc. Corundum màu đỏ được gọi là Ruby, còn màu xanh hay các màu còn lại người ta gọi chung là Sapphire.

– Phạm vi của đá Sapphire rộng hơn đá Ruby nhất nhiều, kéo theo đó là lượng sản xuất cũng nhiều hơn Ruby. Ngược lại, do hiếm và sản xuất ít hơn nên Ruby có giá trị cao hơn Sapphira rất nhiều.

– Không chỉ sản xuất ít hơn mà Ruby rất khó chi chết tác, bởi nó có quá nhiều vết nứt, nên cực kỳ dễ vỡ. Do vậy những viên Ruby tự nhiên trên thế giới chưa có viên nào quá 3 cara.

Có nên kết hợp đá Sapphire và đá Ruby trên cùng một trang sức?

Khi nắm được những thông tin về đá Sapphire và Ruby, người ta thường thắc mắc, liệu sự kết hợp của 2 loại đá này trên cùng 1 trang sức có làm giảm giá trị của Ruby hay không? Câu trả lời là hoàn toàn Không, sự kết hợp này còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt về cả khía cạnh thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Có nên kết hợp đá Sapphire và đá Ruby trên cùng một trang sức

Bổ trợ cho nhau để tạo nên một tác phẩm hoàn mỹ

Do 2 loại đá này mang những màu sắc khác nhau nên việc kết hợp với nhau trên cùng 1 trang sức là điều hoàn toàn có thể. Chỉ cần người chế tác có khiếu thẩm mỹ để tạo dựng được sự hài hòa, thống nhất trên trang sức.

Hơn nữa, do đặc thù của Ruby là không thể chế tác được những viên đá lớn hơn 3 cara. Do vậy sử dụng đá Sapphire để hoàn thành những trang sức có kích thước lớn mà vẫn không làm mất đi giá trị của Ruby trên bộ trang sức đó.

Khuyên tai kim cương nam là một món trang sức sang trọng và quý giá thể hiện cá tính của mỗi người. Vậy cách chọn khuyên tai kim cương nam thế nào, mời bạn ghé đọc tại trang tin của Phúc Lộc Thành nhé.

Mang đến những ý nghĩa đặc biệt khi kết hợp với nhau

Không dừng lại ở đó, đá Sapphire và đá Ruby khi kết hợp với nhau trên cùng một trang sức còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy cực tốt. Cụ thể như:

Mang đến những ý nghĩa đặc biệt khi kết hợp với nhau

– Tạo nguồn năng lượng cho tốt cho cơ thể. Giúp tinh thần lạc quan và khả năng chống lại được những bệnh tật do muộn phiền gây nên.

– Đá ruby đại diện cho sự may mắn, đá Sapphire đại diện cho sự thuận lợi. Nên khi kết hợp với nhau, người đeo thường có được nhiều may mắn, công việc cũng thuận lợi.

– Ngoài ra, công dụng của 2 loại đá này còn thể hiện cho tình yêu và sự viên mãn.

Vòng tay phong thuỷ mệnh Mộc là một món trang sức được thiết kế dựa trên nguyên tắc của phong thuỷ và nguyên tố Mộc trong học thuyết phong thuỷ, cũng có tác dụng kích thích năng lượng tích cực, tạo sự thuận lợi. Các mẫu thiết kế của vòng tay này có đơn giản, có phức tạp. Xem ngay 11 vòng tay phong thuỷ mệnh Mộc cho cả nam, nữ tại Phúc Lộc Thành nào.

Như vậy, với những phân tích trên đây có thể thấy sự kết hợp của đá Sapphire và đá Ruby được xem là sự kết hợp hoàn hảo. Phối kết hợp với nhau để tạo được sự hoàn mỹ nhất cho cả tính thẩm mỹ lẫn ý nghĩa về phong thủy. Để hiểu hơn hoặc muốn tham khảo các mẫu trang sức kết hợp 2 loại đá này, mời bạn liên hệ theo website https://phuclocthanh.com/

Related post