Tìm hiểu: Người mệnh Mộc hợp với mệnh nào nhất?

mệnh mộc hợp với mệnh nào ava

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào? đây là thắc mắc của rất nhiều người mệnh Mộc, Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin bổ ích sau!

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cấu tạo nên các quy luật ngũ hành cùng với Kim, Hỏa, Thổ, Thủy. Theo giải thích, Mộc đại diện cho mùa xuân và sự sống xanh tươi, mãnh liệt của các loài cây cỏ hoa lá.

Những người thuộc mệnh Mộc có năm sinh là: Đại Lâm Mộc (1928, 1929, 1988, 1989), Dương Liễu Mộc (1942, 1943, 2002, 2003), Tùng Bách Mộc (1950, 1951, 2010, 2011), Bình Địa Mộc (1958, 1959, 2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lưu Mộc (1980, 1981)…

Mỗi năm sinh khác nhau thuộc mệnh Mộc sẽ có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, họ thường là những cá nhân có tinh thần tự do, xử lý tốt các vấn đề trong cuộc sống. Họ rất tình cảm, ấm áp và thân thiện trong cách cư xử với người khác.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc thường thích giao du với bạn bè, họ luôn giữ cho mình sự cân bằng, lạc quan và tự tin, họ biết cách thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Tính bảo thủ cũng giúp mệnh Mộc rèn luyện tính kiên trì, chăm chỉ, cần cù để đi đến thành công. Với sự hòa đồng và khả năng thấu hiểu mọi người, họ có thể khéo léo kết hợp sự mềm dẻo và linh hoạt, dễ dàng có được sự thỏa mãn về vật chất và địa vị xã hội đáng ngưỡng mộ.

Tính cách này thể hiện rõ ở ngoại hình của nam mệnh Mộc, với thân hình cao to, trắng trẻo và khỏe khoắn. Trong khi đó, nữ mệnh Mộc thường có vòng 1 đầy đặn, giọng nói mềm mại và dễ chiếm được cảm tình của người đối diện.

Trong công việc, những lĩnh vực liên quan đến kinh doanh hay ngoại giao là thế mạnh của người mệnh Mộc. Tuy nhiên, họ cần kiểm soát tính bốc đồng, nóng nảy và cẩn thận đề phòng sự ganh ghét từ người khác.

Người mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Theo truyền thống cổ xưa, kết hợp đúng các mệnh với nhau có thể giúp cuộc sống của họ trở nên tốt hơn về sức khỏe, công việc, gia đình,… Do đó, khi kết hôn hoặc hợp tác trong công việc, việc người mệnh Mộc tìm kiếm đối tác hợp mệnh là rất quan trọng để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Người mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cần hiểu quy luật ngũ hành. Theo quy luật tương sinh tương khắc, bản mệnh của Mệnh mộc và thủy hỏa rất tương khắc. Điều này có thể giải thích một cách đơn giản, bởi vì thủy chính là nước, sự sinh trưởng, nảy mầm, nảy mầm của cây cối đều do nước cung cấp. Gỗ sinh ra lửa, cây cháy sinh ra lửa, càng đốt lửa càng lớn. Vì vậy, người có mộc pha thì tương sinh với hỏa và thủy tương sinh.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm cách chọn nhẫn phong thuỷ nam cho người mệnh Mộc, truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Người mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Theo quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Điều này là do kim là kim loại và nếu bị mắc kẹt vào cây, chúng có thể làm xước, nứt hoặc thậm chí bị búa, chặt và làm hỏng cây. Sự phát triển của cây cối không chỉ phụ thuộc vào nước mà còn hút chất dinh dưỡng từ đất khiến cây cối kiệt quệ, không có cỏ mọc.

Do đó, gỗ không tương thích với kim loại và đất, thường xảy ra các tình huống tiêu cực như công việc thất bại, cuộc sống không như ý, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Người mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Chọn nhà cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành phong thủy, chọn được màu sắc và hướng cửa gỗ cho ngôi nhà phù hợp với người mệnh mộc có thể giúp họ mạnh khỏe, gia đình thuận buồm xuôi gió, công danh sự nghiệp hanh thông, vạn sự như ý.

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, bộ tộc Mok tượng trưng cho sự sinh trưởng của cây cối nên màu sắc đặc trưng của bộ tộc Mok là màu xanh lục. Vì vậy các sắc độ xanh đen từ đậm đến nhạt đều rất phù hợp và mang lại may mắn cho những người mệnh mộc.

Đặc biệt nếu chọn màu xanh lá cây còn tượng trưng cho điềm lành và mang đến sự khởi đầu suôn sẻ cho gia chủ. Tình bạn và sự hài hòa với thiên nhiên mang lại cảm giác bình yên khi trở về nhà.

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Tuy nhiên, những màu như vàng nhạt, vàng đậm, bạc, vàng son và đất son là những màu cấm kỵ cản trở sự phát triển của Pamuk. Vì vậy, khi chọn sơn nhà, bạn nên tránh sơn hoặc sử dụng các vật dụng, đồ nội thất có màu này để tránh những điều xui xẻo.

Xem thêm: 11 Mẫu Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Mộc Cho Nam, Nữ

Phúc Lộc Thành chúc bạn sức khoẻ và thành đạt. Hy vọng rằng, bài viết về người mệnh Mộc hợp với mệnh nào? sẽ giúp bạn biết được những thông tin bổ ích cho mình.

Related post