Những màu sắc độc đáo và quý hiếm của Sapphire (P.3)

Nhan sapphire tim kim cuong ba da

Tương tự như Sapphire Hồng, Sapphire màu tím purple và tím violet mang một vẻ duyên dáng tinh tế trong một dải màu sắc thu hút. Cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu nhé!

Sapphire Tím Purple & Sapphire Tím Violet

Sự hấp dẫn của Sapphire Tím

Sapphire tim Ceylon

Một viên Sapphire tím Ceylon cắt Cushion với sự phản chiếu ánh sáng tuyệt đẹp

Màu tím purple và tím violet, đặc biệt là tím purple, cũng có một lịch sử hoàng gia lâu đời, giống như Sapphire Xanh Lam, và tạo ra độ sâu của màu sắc và tông màu tuyệt đẹp trong một viên Sapphire. Tím Purple đeo đẹp trên mọi tông da và phù hợp với mọi mùa.

Sapphire Tím năm 2019

Màu Tím Purple và Tím Violet thường bị nhầm lẫn, nhưng thực ra là những màu riêng biệt.

  • Màu tím Purple là sự pha trộn của màu đỏ với sự pha trộn của các tông màu xanh lam.
  • Mặt khác, màu tím Violet là sự pha trộn giữa màu xanh lam với sự pha trộn của các tông màu tím.

Vào năm 2019, Sapphire Tím Purple có thể sẽ tăng lên nhờ mức độ phổ biến mà chúng đã trải qua trong năm trước. Lịch sử hoàng gia của màu tím mang lại chất lượng mạnh mẽ và sang trọng cho màu sắc rất hấp dẫn. Nhẫn đính hôn bằng Sapphire Tím mang đến một cách thực sự độc đáo để kết hợp màu sắc yêu thích hoặc một sự thay thế đáng yêu cho những viên Sapphire Xanh Lam hoặc Hồng, nhưng vẫn mang một số tông màu đó một cách tự nhiên.

Tiêu Chuẩn Dành Cho Sapphire Tím

Nhan sapphire tim kim cuong ba da

Một chiếc nhẫn Sapphire Tím và Kim Cương hình bầu dục tuyệt đẹp

Những màu này có thể được coi là tối hơn do có sẵn các loại đá quý màu tím purple và tím violet khác. Tuy nhiên, Sapphire bền và rực rỡ hơn nhiều so với các loại đá cùng màu khác. Những thợ kim hoàn và nhà đá quý có kinh nghiệm có thể phân biệt đá Sapphire với Thạch Anh Tím chỉ bằng ánh sáng.

Màu của Sapphire Tím Purple và Tím Violet ổn định hơn nhiều trong điều kiện bình thường, trong khi màu của Thạch Anh Tím nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng. Sapphire gần như không nhạy cảm như vậy, chứng tỏ nó mang lại màu sắc mượt mà hơn nhiều.

Sapphire Ceylon tim cushion

Một viên Sapphire Tím Purple Ceylon

Nhiều viên Sapphire Tím Purple và Tím Violet cho thấy sự thay đổi màu sắc tinh tế dưới các loại ánh sáng khác nhau, chúng sẽ có màu tím dưới ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng huỳnh quang và có màu tím rõ rệt dưới ánh đèn sợi đốt.

Những “sự thay đổi màu sắc” này – trái ngược với “sự thay đổi màu sắc” – những viên Sapphire rất phổ biến với những người sành đá quý, những người sẽ trả phí cao cho những viên đá có độ bão hòa mạnh đến sống động và sự chuyển màu dễ thấy.

Đối với xu hướng năm 2019, nhẫn Sapphire Tím có rất nhiều lựa chọn phù hợp với chúng sẽ làm nổi bật hoàn hảo vẻ ngoài của viên đá, đường cắt và hình dạng cũng như màu sắc. Các xu hướng ngày càng phổ biến, chẳng hạn như các kim loại có tông màu ấm hơn như vàng và vàng hồng rất phù hợp với một viên Sapphire Tím.

Ngoài ra, vì Sapphire Tím có nhiều kích cỡ carat, nên xu hướng năm 2019 quay trở lại với những đường cắt cổ điển thường có hình thon dài – hãy nghĩ đến giác cắt Oval và Emerald – một viên Sapphire Tím sẽ giữ được kích thước carat lớn hơn ngay cả với đường cắt cổ điển.

Sapphire Tím được tìm thấy chủ yếu ở đâu?

Sapphire tim nhat cat princess

Một viên Sapphire Tím nhạt cắt Princess

Những viên Sapphire này chủ yếu có nguồn gốc ở Sri Lanka và Madagascar, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở Tanzania, Kenya và Myanmar. Sự pha trộn giữa tím-xanh và hồng được tìm thấy trong các tông màu từ phấn nhạt đến các sắc thái phong phú và bão hòa hơn.

Đây hầu như luôn luôn không được điều trị. Những viên Sapphire này có thể khá đắt tiền với chất lượng rất tốt ở kích thước lớn. Các màu hiếm gợi nhớ đến đá tanzanite, nhưng bền hơn nhiều vì chúng là Sapphire.

Sapphire Hồng Tím

Thường được phân loại là Sapphire Hồng, Sapphire Hồng Tím mang đến một màu sắc rất độc đáo với sự kết hợp của màu hồng và màu tím.

Sự hấp dẫn của những viên Sapphire Hồng Tím

Ceylon-cushion-purplish-pink-sapphire-e1533433347811

Sapphire Hồng Tím đậm cắt Cushion

Sapphire Hồng Tím kết hợp hai sắc màu tuyệt đẹp của đá Sapphire để tạo ra một màu nguyên bản thực sự độc đáo và ấn tượng. Một viên đá màu hồng tím sẽ mang lại một số kết quả rất độc đáo trong viên đá có thể khá ngạc nhiên.

Trong một số trường hợp, độ sáng của màu tím và hồng có thể quá đậm đến mức gần giống như màu xám nhạt. Mặc dù các màu đậm hơn và đậm hơn có xu hướng được đánh giá cao hơn các màu sáng hơn, dịu hơn, nhưng tất cả chúng đều có những đặc điểm đẹp cho một viên đá quý.

Tiêu chuẩn cho Sapphire Hồng Tím

Nhan kim cuong sapphire hong tim

Một chiếc nhẫn Kim Cương đính viên Sapphire Hồng Tím cắt cushion tuyệt đẹp

Những viên Sapphire có màu hồng tía có độ bão hòa từ rất nhạt đến rất đậm, gần như đỏ tươi. Trên thực tế, chúng là những viên đá rất hấp dẫn trong hầu hết các trường hợp và thường được gọi là Sapphire Hồng cho đến khi 30% màu trở lên là màu tím.

Sapphire hong tim Motana

Sapphire Hồng Tím cắt cushion từ Montana

Vì dải màu khá ngoạn mục với Sapphire Hồng Tím, nên độ trong và sáng mạnh hơn là điều đáng mong đợi. Tuy nhiên, với sự phổ biến của những viên đá này có kích thước carat từ dưới một carat đến 6 carat trở lên, có rất nhiều sự lựa chọn cho người không cần phải lựa chọn giữa một viên Sapphire màu tím hoặc màu hồng.

Sapphire Hồng Tím thường được tìm thấy ở đâu?

Nhan Sapphire hong tim

Một viên Sapphire Hồng Tím với sắc đỏ tươi được đính Kim Cương trên một chiếc nhẫn Bạch Kim

Đây là những viên Sapphire có màu sắc độc đáo phổ biến nhất từ Madagascar. Nhiều viên Sapphire Hồng được sản xuất ở Madagascar có một số tông màu tím trong màu hồng. Việc nung nóng ở nhiệt độ thấp được thực hiện đối với hầu hết các loại đá này dẫn đến nồng độ tông màu tía thấp hơn để khiến chúng được phân loại là Sapphire hồng. Khi chúng không được xử lý nhiệt, chúng vẫn giữ được màu hồng tía và nguyên bản một cách ngoạn mục.

Sapphire Đỏ Hồng & đỏ cam

Sapphire Đỏ Hồng và đỏ cam là loại Sapphire quý hiếm thể hiện màu sắc của một loại đá quý Corundum khác – một viên Ruby.

Sức hấp dẫn của Sapphire Đỏ Hồng và cam đỏ

Sapphire cam do 

Một viên Sapphire màu cam đỏ được cắt Emerald từ Ceylon

Những màu Sapphire Đỏ Hồng và đỏ cam này là những viên đá trông giống như Padparadscha chủ yếu đến từ Tanzania và Madagascar.

Những viên Sapphire đẹp tuyệt vời này rất khác thường và được nhiều người coi là một loại phụ của Padparadscha và ruby. Trong hầu hết các trường hợp, những viên Sapphire quý hiếm có màu đỏ bị đánh giá thấp.

Tiêu Chuẩn Dành Cho Sapphire Đỏ Hồng & Đỏ Cam

Nhan Sapphire hong do

Một chiếc nhẫn Kim Cương và Sapphire Hồng đỏ được cắt hình bầu dục bằng vàng

Một loạt các loại đá trong quang phổ này thực sự có thể bắt đầu trông giống như một viên Garnet với độ sâu đậm của màu sắc nhưng độ trong và độ sáng tăng thêm. Những viên Sapphire này vẫn có giá cao, nhưng không nhiều bằng nếu chúng chỉ có màu hồng và cam (một loại Sapphire Padparadscha được xác định).

Bạn muốn tìm hiểu về đá thạch anh vàng tại Phúc Lộc Thành? Ghé ngay trang tin tức blog nhé!

Sapphire hong do princes

Một viên Sapphire Hồng đỏ cắt kiểu công chúa với sự phản chiếu ánh sáng lung linh

Các phòng kiểm định khác nhau được sử dụng để giải thích Padparadscha theo cách khác nhau, và nhiều phòng kiểm định đã cho phép một số tông màu đỏ hòa vào hỗn hợp màu hồng và cam.

Ngày nay, các hướng dẫn nghiêm ngặt từ các phòng kiểm định có uy tín và họ thường không cho phép màu đỏ cam hoặc đỏ hồng được dán nhãn là Sapphire Padparadscha.

Sapphire Cam đỏ có ở đâu?

Nhan sapphire cam do kim cuong

Một viên Sapphire Cam Đỏ cắt Cushion với những dải viên Kim Cương 

Những màu rất hiếm này thường được giảm giá chỉ vì chúng không có chứng nhận kiểm định với từ “Padparadscha”, mặc dù chúng có thể được coi là hiếm hơn. Chúng có thể là một giá trị rất tuyệt vời cho ai đó đang tìm kiếm màu Sapphire hiếm và đẹp nhất.

Tuy nhiên, thường không dễ tìm thấy chúng là đá quý vì hầu hết sẽ cố gắng phân loại chúng thành màu sắc dễ nhận biết hơn của Sapphire. Tuy nhiên, đừng để điều đó ngăn cản bạn, những viên đá này rất đặc biệt và là sự lựa chọn tuyệt vời cho một viên Sapphire.

Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post