Những viên Ruby Sao nổi tiếng trên thế giới

Những viên Ruby chất lượng cao rất hiếm, một số ít chúng đã trở nên nổi tiếng và gần như trở thành huyền thoại.

Khi thảo luận về những viên Ruby ​​Sao, chúng ta chỉ thường nói đến những viên rất nhỏ, chỉ vài carat. Điều này là do nguyên tố tạo màu Ruby – Crom, khiến chúng bị giới hạn về kích thước vật lý. Ngoài những trường hợp ngoại lệ cực kỳ hiếm được liệt kê ở trên, Ruby không bao giờ đạt chất lượng đá quý ở kích thước trên 50 carat. Ngay cả các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christies cũng không thường thấy những viên ruby ​​sao trên 25 carat, mặc dù việc bán riêng có thể là một câu chuyện riêng. Cùng chiêm ngưỡng những viên Ruby sao nổi tiếng trên thế giới với phúc lộc thành nhé!

Ruby Sao Delong

Ruby Sao Delong

Viên Ruby Sao Delong là một ví dụ với các cánh sao rất thẳng, vươn ngang qua viên Ruby ​​từ cạnh này sang cạnh khác và có độ dài bằng nhau.

Đối với một viên ruby ​​có kích thước như vậy, một ngôi sao có chất lượng hoàn hảo như vậy gần như chưa từng được biết đến. Hơn nữa, có thể thấy đây là viên Ruby bán trong suốt – độ trong tốt nhất của một viên Ruby Sao, cùng với màu sắc, tông màu và độ bão hòa gần như là hoàn hảo.

Delong thực sự có một vài nhược điểm nhỏ, chung ta có thể nhìn thấy trong bức ảnh. Tuy nhiên ở mức hoàn hảo 99% thì đã trở nên rất quý hiếm. Ngoài ra, những “nhược điểm” này cho phép các nhà đá quý nhận dạng và sử dụng để kiểm tra các dấu hiệu của phương pháp xử lý.

Ruby Sao Rosser ReevesRuby Sao Rosser Reeves

Ruby Sao Rosser Reeves là một viên Ruby ​​Sao độc nhất vô nhị, đẳng cấp thế giới.

Viên đá nổi tiếng bởi một vụ trộm nổi tiếng từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ vào năm 1965 bởi Jack Roland Murphy, Allen Khun và Roger Clark. Các cửa sổ của bảo tàng đều mở, nắp hộp được nhấc ra bằng tuốc nơ vít và báo động bị tắt bởi một nhân viên bảo vệ đã bị mua chuộc. Một số loại đá quý khác cũng bị lấy đi, bao gồm cả Ngôi sao Ấn Độ – một loại đá Sapphire có chất lượng cao hơn 500 carat.

Sau khi bị bắt, tên trộm Khun đã cầu xin sự khoan hồng và dẫn các sĩ quan đến nơi cất giữ những viên đá quý; một tủ đựng tiền xu ở một bến xe buýt ở Miami. Hầu hết, nhưng không phải tất cả chúng đã được hoàn trả. Hơn nữa, tất cả những viên đá quý đẳng cấp thế giới này đều không được bảo hiểm.

Trước khi vụ trộm xảy ra, chủ sở hữu tư nhân cuối cùng, Rosser Reeves, sẽ mang viên ruby ​​này trong túi của mình. Nó suýt bị mất trên ghế sau của một chiếc Taxi tại NYC trong một lần.

Ruby Sao Smokey Mountain

Nhìn vào bản đồ thế giới, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các viên ruby ​​có chất lượng đá quý đều đến từ rìa Ấn Độ Dương, cùng với một số khu vực khác với sản lượng ít trên toàn cầu.

Bắc Carolina sẽ không bao giờ được liệt kê vào những nguồn này, nhưng họ sản xuất không phải 1 hoặc 2, mà là 4 viên Ruby Sao bán trong suốt chất lượng tốt với một số ngôi sao hoàn hảo nhất từng được nhìn thấy. Ruby Sao Kép Smokey Mountain là một trong số đó với 2 ngôi sao (một ở trên cùng, một ở dưới cùng).

Ruby Sao Smokey Mountain

Từ trái qua phải: Viên Ruby Sao The Misty (52.37 Carats), Viên Ruby Sao The Appalachian (139.43 Carats), Viên Ruby Sao Kép The Smokey Mountain (86.56 Carats), Viên Ruby Sao The Promise (64.17 Carats)

Trong khi những viên Ruby như Delong có chất lượng tổng thể tốt hơn với sự phân vùng tăng trưởng ít nhìn thấy hơn, thì ngôi sao của nó không chất lượng bằng. Viên Ruby Sao Misty có cấu hình độc đáo nhất trong nhóm, với kiểu cắt là cabochon hình quả lê. Ruby Sao Appalachian là viên ngọc lớn nhất trong nhóm và đã được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London, thu hút một lượng lớn người tới bảo tàng tham quan.

Cắt Ruby Sao là rất, rất khó. Thực tế là cả Ruby Sao Kép Smokey Mountain đều có hai ngôi sao tập trung tốt là một hiệu ứng. Nếu so sánh thì Viên RuBy Sao Promise hơi nhàm chán. Tuy nhiên, hình dạng tròn của nó cho thấy tất cả các cánh sao của nó đều và thẳng như thế nào. Nhìn thấy một ngôi sao hoàn hảo với một hình dạng hoàn hảo là một điều rất quý hiếm.

Ruby Sao Rajaratna

Viên ruby ​​sao kép chất lượng cao nặng 1.370 carat. Viên ruby ​​này được cho là có chất lượng hàng đầu, với mức giá được đồn đoán là 100 triệu đô la. Thật không may, thông tin về nó còn bị hạn chế do đang thuộc sở hữu tư nhân của G. Vidyaraj. Anh ấy cũng sở hữu những viên hồng ngọc đẳng cấp thế giới khác.

Có một câu chuyện đi kèm với bộ sưu tập Ruby hoàn hảo này. Chuyện kể rằng Vidyaraj là hậu duệ của triều đại Hindu cuối cùng cai trị Đế chế Vijayanagara ở Nam Ấn Độ. Trong khi gia đình vẫn còn nắm quyền, họ đã thu thập các vật phẩm thiêng liêng được gọi là “Shaligram” như một biểu tượng của Vishnu trong một số giáo phái của Ấn Độ giáo. Shaligram cũng có màu đen. Những tảng đá đen này tiếp tục được tôn thờ như những vật linh thiêng trong gia đình, bao gồm cả chuyến bay cuối cùng của họ khỏi đế chế đang suy tàn và cuộc sống mới của những người nông dân.

Là một cá nhân không quan tâm đến tôn giáo như vợ và gia đình của mình, Vidyaraj cuối cùng bắt đầu làm sạch những đồ thiêng liêng này khi ở nhà một mình bằng nước xà phòng và bàn chải đánh răng. Điều này khiến ông phát hiện ra một mảng màu đỏ tươi khác biệt bên dưới. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, ông đã quyết định cắt những hình không phải Shaligrams, điều này cho ra những viên Ruby đẳng cấp thế giới với chất lượng hoàn hảo.

Thật không may, không có hình ảnh công khai nào về những viên Ruby này, mặc dù có tài liệu chứng minh rằng chúng tồn tại thật, khiến người ta đặt câu hỏi về chất lượng của chúng – đó có thể là những viên Ruby sao ấn tượng nhất từng được biết đến. Thực tế là tất cả chúng đều là một phần của một bộ sưu tập sẽ khiến ngay cả những người đam mê đá quý giàu có nhất trên thế giới cũng phải khao khát sở hữu.

Ruby Sao Eminent

Viên Ruby Sao lớn nhất còn tồn tại, nhưng không được công bố chất lượng. Nó nặng 6,465 carat hoặc 2,85 lbs và cũng ảnh công khai. Hiện thuộc sở hữu của Kailash Rawat of Eminent Gems.

Cả Ruby Sao và Ruby Yên Bái đều có giá trị cao và được đánh giá là các đá quý quý giá. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Ruby Yên Bái và tác dụng của nó thì ghé đọc ngay tại trang tin của Phúc Lộc Thành Ruby Yên Bái: “Vàng” đỏ của miền Bắc Việt Nam, 100% tự nhiên.

Nguồn: The Natural Ruby Company

Related post