Sapphire Sao & Sapphire Cabochon

Nhan kim cuong co vien sapphire xanh lam

Cảm giác khó nắm bắt và chân thực của Sapphire Sao là một điều kỳ diệu đáng chú ý và mang lại vẻ ngoài thực sự đặc biệt cho tất cả các kiểu trang sức. Trong khi đó Sapphire Cabochon thể hiện vẻ đẹp nguyên sơ và sức hấp dẫn thực sự vượt thời gian ở bất kỳ màu nào. Tìm hiểu thông tin chi tiết về Sapphire Sao & Sapphire Cabochon với cua hang da quy Phuc Loc Thanh nào.

Sự hấp dẫn của Sapphire Sao

Sapphire sao đen

Sapphire Sao đen

Sapphire Sao có một lịch sử lâu dài, vì được khao khát và đánh giá cao như những viên đá quý rất đặc biệt và độc đáo. Hiệu ứng đặc biệt của chúng được gọi là asterism (sao) làm tăng thêm yếu tố huyền bí và nhiều người đã cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với những viên đá này.

Nhiều viên Sapphire lớn nhất từng được phát hiện là Sapphire Sao và chúng thường được sử dụng để tạo ra những món đồ trang sức lớn được đeo để tạo hiệu ứng nổi bật. Một đặc điểm nổi bật của “Kỷ nguyên vàng” của Hollywood, những viên Sapphire Sao dường như gợi nhớ nhiều hơn về trái đất mà chúng sinh ra.

Sapphire Sao năm 2020Nhan ruby sao

Hiệu ứng sao trong nhẫn đính hôn Kim Cương và Ruby Sao

Sự trở lại với thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những món đồ trang sức gợi nhắc về thiên nhiên là những xu hướng mạnh mẽ đã được xây dựng trong vài năm qua. Khi sức hút của phong cách này tiếp tục được yêu thích, Sapphire Sao vào năm 2020 sẽ tiếp tục trở nên phổ biến đối với tất cả các loại trang sức. 

Sapphire Sao luôn là sự lựa chọn độc đáo cho đồ trang sức theo phong cách tự nhiên và khi sự quan tâm đối với những món đồ mang hơi hướm thiên nhiên tăng lên và mang đến sự kết nối hoàn hảo.

Đá thô, tự nhiên cũng ngày càng trở nên phổ biến như những viên đá nổi bật cho nhẫn đính hôn. Đối với nhiều người, loại đá này là một loại đá thực sự quý hiếm và độc đáo để trở thành tâm điểm cho câu chuyện tình yêu độc đáo của họ.

Có điều gì đó vô cùng đặc biệt về một viên đá quý giữ được rất nhiều đặc tính trần thế của nó. Những viên Sapphire Sao cũng có sức hấp dẫn độc đáo đối với một loạt các huyền thoại màn bạc Hollywood xưa, những người thèm muốn những viên Sapphire Sao được đính trong mọi loại trang sức.

Cả thạch anh khói và Sapphire đều được ứng dụng khá nhiều trong trang sức. Tuy nhiên, mỗi loại đá quý có những ý nghĩa và tính chất riêng, và người ta thường lựa chọn chúng dựa trên sở thích cá nhân và ý nghĩa mà họ muốn truyền tải qua trang sức của mình. Ghé trang tin Phúc Lộc Thành tìm hiểu thêm về công dụng của thạch anh khói bạn nhé!

Tiêu chuẩn cho Sapphire Sao

Lý tưởng nhất là ngôi sao trong Sapphire Sao là nằm chính giữa khi nhìn trực tiếp từ phía trên, với mỗi tia sáng có chiều dài bằng nhau. Các tia sáng phải sáng, sắc nét và được xác định rõ ràng–không mờ hoặc mờ–và chúng phải chiếu từ đỉnh của cabochon đến đế mà không bị gián đoạn.

Sapphire sao xanh Mien Dien

Một chiếc nhẫn cocktail đính kim cương và Sapphire Sao cabochon màu xanh của Miến Điện

Sapphire Sao xuất hiện ở hầu hết mọi màu sắc, không chỉ ở Sapphire trong suốt, tuy nhiên Sapphire Sao màu vàng, cam và xanh lá cây rất hiếm gặp. Hiện tượng quang học gây ra các tia lấp lánh của Sapphire Sao được gọi là asterism, từ tiếng Latin astrum, có nghĩa là “ngôi sao”. Asterism được gây ra bởi các tạp chất nhỏ giống như kim của rutile khoáng sản. Những viên Sapphire Sao đen sở hữu những ngôi sao và màu tối của chúng bao gồm các tinh thể của khoáng chất hematit sáng bóng.

Độ trong của Sapphire Sao là một vấn đề phức tạp. Viên Sapphire Sao lý tưởng sẽ hoàn toàn trong suốt, nhưng tơ rutile gây ra hiện tượng ngôi sao đảm bảo rằng mọi viên Sapphire Sao đều có lụa ở một mức độ nào đó. Những viên Sapphire Sao tốt phải có đủ lụa để tạo nên một ngôi sao sáng, rõ nét mà không ảnh hưởng đến độ trong suốt của viên đá.

Giác cắt ảnh hưởng như thế nào đến Sapphire Sao?Sapphire sao hong

Một viên Sapphire Sao màu hồng tuyệt đẹp với hiệu ứng sao mạnh mẽ

Việc cắt mài đúng cách là rất quan trọng đối với Sapphire Sao, không chỉ đối với hình thức tổng thể của chúng mà còn để đảm bảo một ngôi sao được định hướng chính xác và rõ ràng. Tuy nhiên, hãy cảnh giác nếu bạn bắt gặp một ngôi sao hoàn toàn “hoàn hảo”—có rất nhiều Sapphire Sao nhân tạo trên thị trường và đây là một trong những dấu hiệu nhận biết của chúng. Nhiều người gọi nó là ngôi sao dường như được “vẽ lên”.

Trong khi hầu hết Sapphire Sao vẫn chưa được xử lý, chúng có thể được xử lý để cải thiện màu sắc hoặc tạo ra hiện tượng sao giả. Sapphire Sao có thể được nung nóng để tăng cường màu sắc của chúng, nhưng điều này phải được thực hiện ở nhiệt độ vừa phải và cực kỳ cẩn thận, để không làm mất đi lớp tơ rutile tạo ra sao.

Thị trường cung cấp Sapphire SaoSapphire sao xam

Một chiếc nhẫn Kim Cương & Sapphire Sao màu xanh xám

Vì giá của kim cương thô trong suốt đã leo thang trong thời gian gần đây, nên hầu hết Sapphire Sao đều phải xử lý nhiệt và thay vào đó được bán dưới dạng đá trong suốt. Vì lý do này, Sapphire Sao tốt ngày càng hiếm và khó tìm hơn.

Những viên đá tốt nhất là trong mờ đến bán trong suốt. Độ bão hòa màu giảm khi độ mờ tăng, do đó, trong khi Sapphire Sao mờ đục có thể có các ngôi sao rất sáng, được xác định rõ, màu của chúng có thể bị xỉn và không hấp dẫn. Những ngôi sao phổ biến nhất có 6 tia và những ngôi sao 12 tia được coi là đặc biệt hiếm.

Sapphire Sao thường được tìm thấy ở đâu? Sapphire sao xanh ceylon

Một viên Sapphire Sao xanh Ceylon

Như đã đề cập ở trên, rất hiếm khi một tinh thể Sapphire Sao thô đặc biệt không được xử lý nhiệt để biến nó thành một viên đá trong suốt có giá trị hơn. Khi chúng được khai quật và giữ nguyên trạng thái ban đầu, Sapphire Sao được tìm thấy chủ yếu ở Sri Lanka, nhưng cũng có những viên Sapphire Sao xanh tốt đến từ Miến Điện. Sapphire Sao đen đã được tìm thấy ở Campuchia và Ấn Độ.

Những viên Sapphire Sao xinh đẹp này là những viên đá lý tưởng để gắn vào tất cả các loại trang sức. Từ nhẫn đính hôn hoàn hảo cho năm 2020 lấy cảm hứng từ thiên nhiên và các xu hướng xa hơn, đến hoa tai, dây chuyền mặt dây chuyền và vòng tay, Sapphire Sao.

Sự hấp dẫn của Sapphire CabochonSapphire Ceylon cabochon xanh

Một viên Sapphire Ceylon cabochon xanh trong vắt

Cabochon không chỉ là một cách để cắt một viên Sapphire. Đó là cách cổ xưa và lịch sử nhất để cắt và đánh bóng đá, nhưng cách cắt độc đáo này còn đạt được nhiều hơn thế. Một giác cắt cabochon trên một viên Sapphire cho thấy vẻ đẹp thô sơ rất đặc biệt của loại tinh thể cụ thể. Kiểu dáng rất độc đáo và không giống bất kỳ kiểu dáng nào khác của đá quý. Vì lý do này, chúng tôi không phân loại những viên đá này bằng cách cắt một mình.

Cabochon là một phương pháp cắt Sapphire, nhưng nó còn có nhiều ý nghĩa hơn là chỉ là một cách để tạo hình một viên Sapphire từ dạng thô của nó. Các tinh thể Sapphire đến từ trái đất với nhiều hình dạng, độ trong và màu sắc. Chúng nên được cắt và tạo hình theo nhiều cách khác nhau để lộ ra vẻ đẹp tự nhiên nhất mà những viên đá sở hữu.

Cả Ruby và Sapphire đều được đánh giá cao trong ngành trang sức và có giá trị kinh tế. Ngoài ra, cả hai cũng có ý nghĩa tâm linh và được coi là biểu tượng của sự bền vững, sự trung thành và tình yêu. Nói riêng về Ruby, Ruby Yên Bái tại Việt Nam được săn đón không kém các loại Ruby khác trên thế giới, điều này là bởi tác dụng phong thủy của đá Ruby Yên Bái mang lại. Nếu bạn cũng quan tâm đó là những tác dụng gì thì ghé đọc tại đường link sau: https://phuclocthanh.com/ruby-yen-bai/

Tiêu chuẩn của Sapphire CabochonSapphire cabochon tim

Một viên Sapphire Cabochon màu tím rực rỡ, một màu khá hiếm đối với cabochon

Cabochon thường thấy nhất với Sapphire xanh. Không nên nhầm lẫn một viên cabochon thực sự với một viên Sapphire Sao, vì hầu hết các viên Sapphire Sao không có độ trong và vẻ ngoài của một viên cabochon đẹp. Một viên Sapphire Sao trông rất giống một viên Cabochon thông thường nhưng nó cho thấy hiệu ứng sao dưới ánh sáng trực tiếp và thường có các đặc tính kém trong hơn.

Một viên cabochon hoàn hảo thường dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy về màu sắc. Những viên đá này không tạo ra ánh sáng nhấp nháy và vũ điệu phản chiếu ánh sáng, không “long lanh.” Đó là để thưởng thức màu sắc thuần túy. 

Điều quan trọng là màu sắc bên trong đá phải được phân bổ đồng đều để không có hiện tượng “phân vùng màu” trở nên quá rõ ràng. Những viên Sapphire cabochon được khoanh vùng hoặc bao gồm nhiều sẽ có giá thấp hơn rất nhiều so với những viên Sapphire trong suốt sạch sẽ.

Giác cắt ảnh hưởng đến màu sắc như thế nào?Sapphire xanh

Một viên Sapphire Cabochon sugarloaf màu xanh lam với mái vòm cao đặc trưng

Cabochon có nhiều hình dạng khác nhau. Hình bầu dục, tròn và cushion là phổ biến nhất. Một trong những kiểu đẹp và hiếm nhất là “sugarloaf”. Đây là một cabochon hình mái vòm cao có một cái nhìn rất độc đáo. Sugarloaf đường mái vòm cao có nhu cầu cao và khó tìm.

Giá có thể cao hơn đáng kể so với chiều cao mái vòm tiêu chuẩn. Đây là một trong những kiểu cắt bảo thủ và phổ biến nhất đối với Sapphire Cabochon.

Thị trường của những viên Sapphire Cabochonpadparadscha cabochon sapphire

Một chiếc nhẫn mặt đá Sapphire và kim cương padparadscha cabochon tuyệt đẹp và cực kỳ quý hiếm

Sapphire cabochon được nhìn thấy trong tất cả các màu sắc của Sapphire. Phổ biến nhất và có nhu cầu là ‘cab’ Sapphire xanh như đôi khi chúng được gọi. Đôi khi, một số viên Sapphire màu vàng và hồng cũng được nhìn thấy, nhưng nhu cầu thường thấp hơn và rất hiếm khi thấy những viên Sapphire màu này trong một viên đá cabochon.

Các màu hiếm và độc đáo, chẳng hạn như tím, tím hoặc Padparadscha hầu như không bao giờ được nhìn thấy trong cabochon. Vẻ ngoài “thủy tinh” sạch sẽ là vẻ ngoài đáng mơ ước nhất ở bất kỳ Cabochon nào.

Điều này đặc biệt hiếm, vì hầu hết các vật liệu rất sạch đều được cắt thành những viên Sapphire có mặt truyền thống. Những viên cabochon lớn rất khó tìm và nên được đánh giá cao khi nhìn thấy, vì đây là hình ảnh hiếm hoi về vẻ đẹp của màu sắc thô mà đường cắt đặc biệt này bộc lộ.

Sapphire Cabochon có thể được tìm thấy ở đâu?Nhan kim cuong co vien sapphire xanh lam

Một viên Sapphire màu xanh lam gắn trên nhẫn kim cương

Sapphire Cabochon được tìm thấy ở mọi nơi mà ngày nay Sapphire được khai thác. Nhiều ví dụ tuyệt đẹp về Sapphire cabochon được tìm thấy ở các khu vực sản xuất Sapphire xanh hàng đầu như Madagascar, Sri Lanka, Miến Điện, Thái Lan và Úc.

Khó khăn trong việc tìm kiếm một viên Sapphire cabochon chất lượng đá quý là đảm bảo rằng nó không bị cắt và mài thành một viên đá quý, vì những viên có chất lượng cao và độ trong đặc biệt thường được dành riêng cho việc xử lý đó.

Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post