Tư vấn: Tuổi Tuất sinh năm 1982 hợp đá màu gì theo phong thuỷ?

sinh năm 1982 hợp đá màu gì

Hãy khám phá về tuổi Nhâm Tuất năm 1982 và tìm hiểu mệnh của người sinh vào tuổi này cũng như tuổi nào phù hợp để đeo vòng tay phong thủy. Người sinh năm 1982 hợp đá màu gì? Đồng thời, họ nên chọn loại trang sức đá phong thủy hoặc vòng tay phong thủy nào để tăng cường sức khỏe, sự nghiệp và công danh? Để biết thêm thông tin hãy cùng Phuc Loc Thanh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Nhâm Tuất năm 1982 là tuổi gì? Mệnh của năm này là gì?

Nhâm Tuất – Nam Nữ sinh năm 1982:

Âm Dương Ngũ Hành của tuổi Nhâm Tuất thuộc vào Đại Hải Thủy tức là thuộc tư vị của nguyên tố Nước đại dương và mang mệnh Thủy.

Theo khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Sự cân bằng trong mỗi quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người.

Tuổi Nhâm Tuất năm 1982

Phong thủy ngũ hành có sự tương sinh và tương khắc:

 • Có mối quan hệ tương sinh giữa các nguyên tố: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Thổ sinh Kim.
 • Có mối quan hệ tương khắc giữa các nguyên tố: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, và Hỏa khắc Kim.

Tương Sinh: Ám chỉ quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ. Trong ngũ hành, tồn tại một mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau tạo ra sự động lực không ngừng.

Tương Khắc: Ám chỉ quan hệ ức chế, cản trở. Mối quan hệ giữa các nguyên tố trong ngũ hành có ý nghĩa ức chế gây cản trở lẫn nhau.

Màu sắc hợp với người sinh năm 1982

Năm sinh 1982 nên sử dụng màu Xanh Lam, Đen là màu tính Thủy. Đặc biệt, nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi là màu tính Kim sẽ kích thích tài vận phát triển bởi vì Kim tương sinh Thủy lợi cho Thủy.

Nếu bạn sinh năm 1982 mệnh Thủy, nên sử dụng trang sức đá quý phong thủy có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc hợp với người sinh năm 1982

Người mệnh Thủy cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, tím vì chúng thuộc màu chế khắc. Thay vào đó, họ có thể chọn đeo các loại đá phong thủy màu xanh lam hoặc đen thuộc mệnh Thủy để bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh. Nếu người mệnh Hỏa sử dụng trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, chúng sẽ chế khắc năng lượng Hỏa trong bản mệnh và có thể gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và tài lộc.

Màu kiêng kỵ: Người mệnh Thủy nên tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất vì chúng thuộc màu sắc của bản mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, do đó những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy khiến cho người này cảm thấy tù túng, không thoải mái và làm giảm sự phát triển trong công việc và cuộc sống.

Hợp màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi, người sinh năm 1982 có mệnh Thủy nên tham khảo trang sức phong thủy phù hợp để bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh và thu hút cát khí mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Người sinh năm 1982 thuộc tuổi gì? Họ hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm tương sinh, người sinh năm 1982 có mệnh Hỏa hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc.

Theo quan niệm ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, người sinh năm 1982 có mệnh Thủy nên tránh đeo trang sức đá phong thủy màu vàng hoặc nâu đất, thuộc mệnh Thổ để tránh tình trạng ức chế năng lượng và làm giảm sự phát triển trong cuộc sống. Ngược lại, người mệnh Hỏa có thể hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc.

Tam hợp: Người sinh năm Nhâm Tuất hợp với tuổi Ngọ (con ngựa) và tuổi Dần (con hổ). Những cặp tuổi này có sự kết hợp ăn ý, nếu là mối quan hệ tình yêu sẽ mang đến duyên vợ chồng còn nếu là bạn bè hoặc đối tác sẽ xây dựng mối quan hệ thân thiết và đáng tin cậy. Tuy nhiên, sự chung thủy và duyên số mới là yếu tố quan trọng để mở cánh cửa hạnh phúc và duy trì sự gắn kết lâu dài.

Tứ hành xung: Nhâm Tuất không hợp với tuổi Sửu (con trâu), Thìn (con rồng) và Mùi (con Dê). Những tuổi này thường có tính cách bướng bỉnh, bảo vệ quan điểm riêng mà không chịu lắng nghe ý kiến khác. Khi phát sinh lỗi lầm, họ có thể hận thù và khó tha thứ cho nhau. Nếu xảy ra xung đột, mối quan hệ giữa hai bên sẽ bị phá vỡ và ảnh hưởng đến tương lai.

Sinh năm 1982 hợp đá màu gì? Các loại đá quý phong thủy cho người sinh năm 1982

Nếu bạn sinh năm 1982, mệnh là Hỏa, thì để kích hoạt tài vận, bạn nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu đỏ, cam, hồng, tím, tím than như: vòng tay đá Ruby, vòng tay đá thạch anh hồng, vòng tay đá Amethyst, vòng tay thạch anh tím than, vòng tay đá Garnet.

Đá Aquamarine là một trong những viên đá quý được cho là của thần biển. Cái tên Aquamarine trong tiếng La Tinh nghĩa là “nước biển”. Người Hy Lạp cổ đại thường mang nó bên mình để chống lại cơn sóng dữ. Viên đá này được coi là mang lại may mắn và bình an đồng thời đem đến tinh thần tĩnh tại và êm ả.

sinh năm 1982 hợp đá màu gì: Đá Aquamarine màu xanh

Thạch anh trắng là một trong số các loại đá quý được yêu thích nhờ vẻ đẹp tinh khôi của nó. Viên đá này được cho là hộ mệnh tinh thần cho người chủ, giúp giảm căng thẳng, trầm uất và cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, thạch anh trắng còn có tác dụng tốt cho thiền định và giúp tăng cường sự tập trung.

Viên đá Olic được hình thành trong quá trình vận động của núi lửa, sở hữu năng lượng từ trường lớn và có nhiều tác dụng phong thủy mạnh mẽ. Có tác dụng thanh tẩy, hóa giải những nút thắt năng lượng, thông kinh lạc và điều hòa huyết mạch trong cơ thể.

Sinh năm 1982 hợp đá màu gì: Viên đá Olic màu đen

Lưu ý:

 • Tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc và đá Melody (Super Seven) là những loại đá đa sắc được cho là phù hợp với tất cả các mệnh.
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu, sapphire không màu và ruby không màu được cho là phù hợp với tất cả các mệnh.
 • Những vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa… được cho là phù hợp với tất cả các mệnh.

Các linh vật và vật phẩm phong thủy phù hợp cho người sinh vào tuổi Nhâm Tuất năm 1982

 • Phật Tổ Như Lai
 • 12 con giáp
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • Phật Di Lặc
 • Tháp Văn Xương
 • Tỳ Hưu
 • Quả cầu phong thủy

Lưu ý: Trang sức phong thủy cần phải là đá quý tự nhiên mới mang lại năng lượng và ý nghĩa phong thủy thu hút được linh khí của đất trời.

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về Sinh năm 1982 hợp đá màu gì. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh, màu sắc và đá phong thủy hợp với năm sinh 1982. Phúc Lộc Thành là đơn vị chuyên cung cấp trang sức phong thủy được chế tác từ đá tự nhiên. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Phúc Lộc Thành cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp với mệnh của họ.

Related post