Tất tần tật về Kim Cương – viên đá của Tháng 4

Bong tai kim cuong

Kim Cương – viên đá của Tháng 4, rất thanh lịch nhưng cũng không kém phần cuốn hút. Chúng là một trong những loại đá quý nổi tiếng và được khao khát nhất trên thế giới.

Kim Cương là một khoáng chất đá quý chủ yếu được sử dụng cho mục đích công nghiệp, nhưng hầu hết mọi người sẽ đeo Kim Cương làm đồ trang sức. Và chúng ta cũng không cần bàn thêm về giá trị và sự quý hiếm của chúng. Nếu bạn sinh tháng 4, PHÚC LỘC THÀNH xin gửi lời chúc mừng vì bạn đã thuộc đại diện của Kim Cương “Vua của các loại đá quý”.

Những câu hỏi thường gặp về Kim Cương

Kim Cương có màu gì?

Trong những năm gần đây, Kim Cương màu đã trở nên phổ biến. Mặc dù Kim Cương là Carbon nguyên chất, các tạp chất khác nhau, sự chiếu xạ hoặc sự bất thường về cấu trúc khiến cho các màu sắc khác nhau xuất hiện. 

Kim Cương có gần như mọi màu sắc của cầu vồng: Màu vàng, trắng, đỏ, tím, xám, đen, xanh da trời, nâu, cam, hồng. 

Kim cuong xanh

Kim Cương xanh

  • Kim Cương màu cam và màu vàng được tô màu bởi Nitơ. 
  • Kim Cương xanh có sắc thái từ Boron. 
  • Kim Cương đỏ và hồng không được tạo màu bởi các tạp chất nguyên tố, mà là do biến dạng mạng tinh thể. 
  • Nếu màu hồng không phải là màu của bạn, thì bạn có thể thích viên Kim Cương đen được tô màu bởi Carbon hoặc các tạp chất khoáng sẫm màu khác.

Ý nghĩa tâm linh của viên đá tháng Tư là gì?

Kim Cương, biểu tượng của tình yêu và sự đoàn kết, đại diện hoàn hảo cho tình yêu, sự lãng mạn, niềm tin và sự bên nhau vĩnh cửu. Một số người tin rằng đeo trang sức Kim Cương sẽ làm nổi bật vị vua / nữ hoàng bên trong bạn bằng cách khuyến khích quyền lực và sự điềm tĩnh.

Nhan vang hong dinh kim cuong

Cho dù là một dịp đặc biệt hay đơn giản, trang sức Kim Cương là cách hoàn hảo để tự thưởng cho bản thân hoặc người bạn yêu thương. Trang sức Kim Cương luôn thu hút sự chú ý và sẽ nổi bật hơn khi bạn mặc quần áo tối màu.

Một cặp bông tai đinh tán Kim Cương đơn giản hoặc một chiếc nhẫn kim cương là một sự lựa chọn hoàn hảo không kém làm nổi bật bộ trang phục không nên bỏ qua. Vậy bạn có muốn biết nhẫn kim cương giá bao nhiêu 1 carat không? Tìm hiểu tại đây.

Bong tai kim cuong

Kim Cương được tìm thấy ở đâu?

Nguồn Kim Cương quan trọng sớm nhất là ở Ấn Độ. Các mỏ Golcunda đã sản xuất ra những viên Kim Cương nổi tiếng thế giới về kích thước và chất lượng của chúng.

Brazil đã vượt qua Ấn Độ về sản xuất Kim Cương vào những năm 1720 và sau đó là Nam Phi, nơi Kim Cương được phát hiện vào những năm 1860.

Làm thế nào để nhận biết Kim Cương thật?

Có một cách kiểm tra dễ dàng tại nhà mà bạn có thể thực hiện để xác định xem viên Kim Cương của mình là thật hay giả! Thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra xem viên Kim Cương của bạn có phải là thật hay không.

Bước 1: Giữ món đồ trang sức Kim Cương của bạn giữa hai ngón tay

Bước 2:Thổi vào nó một luồng không khí và sương mù nhẹ sẽ hình thành trên viên Kim Cương. Nếu sương mù biến mất ngay lập tức, thì viên Kim Cương của bạn là thật!

Kim Cương được hình thành như thế nào?

Kim Cương được hình thành sâu bên trong hành tinh, khoảng 90 đến 120 dặm bên dưới bề mặt, ở nhiệt độ và áp suất thậm chí khó tưởng tượng. Chúng ta sẽ không thể tiếp xúc với loại đá tuyệt vời này nếu như không có các vết nứt của núi lửa. Những vết nứt này này, xảy ra trong hàng trăm triệu năm, di chuyển lên trên qua các điểm yếu trong lớp phủ của Trái đất để đưa Kim Cương lên bề mặt.

Trải qua hàng triệu năm, trải qua các dạng phong hóa khác nhau, vật liệu chứa Kim Cương, được gọi là Kimberlite hoặc Lamproite, đã bị xói mòn và mang đi. Việc vận chuyển các vật liệu này đã hình thành nên các nguồn phù sa, ven biển và biển, hay cái mà các nhà địa chất gọi là trầm tích thứ cấp. Việc khai thác này được các nền văn hóa phát triển với 2 đặc điểm rất hấp dẫn.

  • Đầu tiên là sự tập trung của vật liệu thô dễ tiếp cận, mang lại phần thưởng lớn hơn cho lượng lao động tham gia.
  • Thứ hai là rõ ràng hơn.

Trong quá trình vận chuyển khắc nghiệt, hầu hết các vật liệu nặng hơn bị vỡ ra, để lại những mảnh thô sạch hơn, bền hơn như một minh chứng cho công việc thủ công của tự nhiên. Trên thực tế, các mỏ ở biển (ngoài khơi) có một số viên Kim Cương chất lượng tốt nhất. Đó là do tác động của sóng hàng triệu năm đã phá hủy những viên đá yếu hơn, kém bền hơn.

Tinh the kim cuong

Tinh thể chứa Kim Cương

Mặc dù có hàng ngàn ống kimberlitic và lamproitic nhưng chỉ khoảng 15% chứa Kim Cương. Trong số 15% đó, chỉ có khoảng 5 đến 6% là khả thi về mặt thương mại. Điều đó chia ra khoảng hai chục mỏ đang hoạt động để cung cấp cho nhu cầu của thế giới. Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng mặc dù mỏ sản xuất Kim Cương nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả nguyên liệu đều có thể sử dụng được cho ngành trang sức.

Hầu hết sản lượng Kim Cương trên thế giới (theo khối lượng) chỉ phù hợp cho mục đích công nghiệp. Một tỷ lệ rất nhỏ nguồn cung cấp Kim Cương trên thế giới là hàng sạch, không màu đến gần như không màu.

Thuộc tính đá quý Kim Cương

Tính chất vật lý của Kim Cương

Kim Cương sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian với độ cứng hoàn hảo là 10 trên Thang Mohs. Với xếp hạng như vậy, bạn biết rằng đeo trang sức Kim Cương sẽ khiến trang phục của bạn đạt điểm 10 trên 10. Kim Cương không chỉ có xếp hạng độ cứng lý tưởng mà còn có độ bền tuyệt vời. Bền bỉ và thanh lịch, trang sức Kim Cương là phụ kiện hoàn hảo để thể hiện bản thân.

Thuộc tính chữa bệnh và lợi ích của Kim Cương

Mang lại sự trọn vẹn cho cuộc sống của bạn với màu trắng tinh khiết của Kim Cương. Mang tình yêu và sự rõ ràng vào các mối quan hệ, đó là dấu hiệu của sự cam kết và chung thủy. Truyền đạt sự dũng cảm, bất khả chiến bại và dũng cảm, Kim Cương xóa tan nỗi đau tinh thần và cảm xúc, giảm bớt sợ hãi và kích thích sự sáng tạo.

Các lựa chọn thay thế cho Birthstone tháng 4

Nếu Kim Cương không phải là phong cách của bạn, thì Zircon trắng, Sapphire trắng và Thạch Anh pha lê đá đều là những loại đá thay thế cho tháng Tư.

Zircon là một trong số các loại đá quý tự nhiên cung cấp lửa và độ sáng tuyệt vời với một mức giá tuyệt vời. Sapphire trắng là một loại đá quý được đánh giá cao sẽ luôn có phong cách.

Sapphire trang

Sapphire trắng (không màu)

Nguồn: Gemstones

Related post