Tinh thể thạch anh là gì? Cách sử dụng đem lại may mắn, tài lộc

Tinh thể thạch anh

Tinh thể thạch anh là một loại đá quý hiếm, có kích cỡ, hình dáng và màu sắc đa dạng. Không chỉ là một phụ kiện trang trí đơn thuần, tinh thể còn mang trong mình sức mạnh của Trái Đất, là một món đồ phong thủy. Bài viết dưới đây Phuc Loc Thanh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phân loại và cấu trúc của tinh thể.

Giới thiệu tinh thể thạch anh

Thạch anh là một khoáng chất quý hiếm tự nhiên, chỉ sau kim cương, được tìm thấy trên khắp thế giới. Cấu trúc của nó bao gồm các nguyên tử silic và oxy. Thạch anh có thể tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau của đá như biến chất, đá lửa và trầm tích.

Tinh thể thạch anh là sự kết hợp giữa silicon và oxy, tuy nhiên chúng thường chứa các kim loại và khoáng chất khác. Thạch anh trong suốt là mẫu tinh thể phổ biến nhất và có sự đa dạng về màu sắc. Chúng có màu sắc của cầu vồng như thạch anh khói và thạch anh hồng. Thạch anh đóng vai trò quan trọng trong các truyền thuyết về tinh thể học.

Giới thiệu tinh thể thạch anh
Hiện nay, tinh thể đang trở nên phổ biến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài việc được sử dụng trong công nghệ sản xuất và chế tác các món trang sức đắt giá, thạch anh còn có thể được áp dụng trong các lĩnh vực như: Quang học, điện tử và chữa bệnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm vòng thạch anh tím Phúc Lộc Thành tại cửa hàng để biết thêm nhiều mẫu vòng tay đẹp nhé!

Phân loại tinh thể thạch anh

Thạch anh có rất nhiều chủng loại và trong mỗi loại lại được chia thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện hình thành tinh thể. Mặc dù chúng có hình dạng và màu sắc khác nhau, tính chất đá quý cơ bản của chúng vẫn rất nhất quán. Thạch anh được chia thành hai loại chính là Cryptocrystalline và Microcrystalline dựa trên quá trình hình thành và cấu trúc của chúng.

Thạch anh Cryptocrystalline

Cryptocrystalline, hay còn được gọi là thạch anh vi tinh thể, gồm các tinh thể rất nhỏ hoặc siêu nhỏ được gắn chặt với nhau, không thể phân biệt bằng mắt thường. Nhóm thạch anh bao gồm đá huyết thạch, ngọc đế quang, đá Sardonyx, ngọc lưu ly, hồng ngọc tủy, đá Sard, Flint và Chert là đại diện tiêu biểu của Cryptocrystalline.

Thạch anh Cryptocrystalline

Thạch anh Microcrystalline

Microcrystalline, hay còn được gọi là tinh thể thạch anh kết tinh vĩ mô, bao gồm các tinh thể lớn hơn và có thể được nhận biết bằng mắt thường. Có nhiều loại microcrystalline phổ biến như: đá pha lê, thạch anh xanh, thạch anh vàng, thạch anh tím, thạch anh tím xanh, mắt diều hâu, mắt mèo thạch anh, thạch anh khói, thạch anh hồng và mắt hổ.

Thạch anh hình thành từ sự lắng đọng của các dung dịch nước khác nhau, dẫn đến quá trình phát triển tinh thể diễn ra chậm. Quá trình này tạo nên mẫu vật lớn với độ rõ nét, hoàn hảo và đẹp mắt hơn.

Gợi ý các sản phẩm chế tác từ Thạch Anh tại Phúc Lộc Thành

Cấu trúc tinh thể thạch anh

Tinh thể phát triển bằng cách nhân thêm các lớp xây dựng cơ bản ở bề mặt của chúng, dần dần đồng nhất chúng lại với nhau. Cấu trúc tinh thể của thạch anh có thể phát triển thành hai loại khác nhau và tách biệt với nhau:

Cấu trúc Lamellar: Tinh thể với cấu trúc này thường được gọi là “Thạch anh Bambauer”.

Cấu trúc Macromosaic: Các tinh thể với cấu trúc này có thể được gọi là “Thạch anh Friedlaender”.

Cấu trúc tinh thể thạch anh
Cả hai cấu trúc tinh thể trên không có sự trùng hợp lẫn nhau. Một số mẫu vật cho thấy cả hai kiểu cấu trúc trên có thể tồn tại trong một tinh thể. Tuy nhiên, các phần tương ứng của tinh thể trong các giai đoạn phát triển sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Cách sử dụng tinh thể thạch anh

Hiện nay, trang sức bằng đá thạch anh đang rất phổ biến. Nên lựa chọn một món trang sức từ đá thạch anh phù hợp với phong cách cá nhân, sau đó sử dụng thường xuyên để thu hút lợi ích từ viên đá này và hỗ trợ tập trung năng lượng một cách hiệu quả.

Để tăng cường sức mạnh của món đồ trang sức từ thạch anh, nên chọn những viên có trọng lượng lớn do có kết nối vật lý với tinh thể thạch anh. Nếu muốn tập trung năng lượng vào một mục đích cụ thể, bạn có thể chọn một mảnh thạch anh có hình dáng vừa phải, chẳng hạn như một ống khói hoặc mũi tên, để giúp bạn tập trung vào mục tiêu cần thiết và đạt được thành công.

Thạch anh có thể giúp bạn tập trung tâm trí trong suốt thời gian cầu nguyện. Nếu bạn đang cầu nguyện về vật chất, hãy để tinh thể dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Còn nếu cầu nguyện về tình thần, cảm xúc, hãy để thạch anh dưới sự soi sáng trực tiếp của mặt trăng. Tập trung vào thạch anh và làm rõ ý nghĩ của bạn về mọi thứ. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng mới cho vấn đề của mình.

Công dụng của tinh thể thạch anh

Nếu bạn đang phải vật lộn với tâm lý mệt mỏi, tình trạng kiệt sức về tình cảm và thiếu động lực, sử dụng tinh thể thạch anh trong cuộc sống sẽ rất thích hợp. Đặc biệt nếu những cảm xúc này dần bộc lộ qua cơ thể của bạn.

Tinh thể thạch anh có thể củng cố tinh thần, giúp người sở hữu thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, chán nản. Bạn có thể lựa chọn kích cỡ, màu sắc và loại thạch anh phù hợp tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề đang gặp phải. Trước khi chọn bất kỳ loại đá thạch anh nào, hãy tìm hiểu kỹ về khả năng tích hợp năng lượng tốt của nó.

Công dụng của tinh thể thạch anh

Nếu bạn cảm thấy mất mát hoặc không chắc chắn trong cuộc sống, đặc biệt là khi gặp phải những cơn bạo bệnh, thạch anh trong suốt sẽ thích hợp. Những lúc này, bạn có thể hay hoài nghi và lo lắng về cơ thể. Tinh thể thạch anh trong suốt sẽ giúp bạn trấn an, giữ bình tĩnh.

Thạch anh khói là một trong những loại thạch anh tinh thể có năng lực ổn định. Nó có khả năng thu hút và truyền năng lượng tích cực, giúp mang lại tinh thần phấn chấn và sức khỏe dồi dào cho người sở hữu.

Tìm hiểu thêm nhiều quả cầu đá thạch anh tại Phúc Lộc Thành để chọn được cho mình quả cầu đẹp nhất nhé mọi người!

Thạch anh lưu linh 

Thạch anh lưu linh là một biến thể cực kỳ quý hiếm của thạch anh tinh thể, được biết đến với nhiều tên gọi như Landscape Quartz, Garden Quartz, Scenic Quartz hay thạch anh ám rêu. Tên gọi này xuất phát từ cấu tạo của loại đá này khi chứa các tinh thể màu xanh rêu ẩn trong lòng đá. Thạch anh lưu linh thường có dạng tinh thể tam phương.

Ngoài dạng lưỡng tháp tam giác và mặt cắt, tinh thể của thạch anh lưu linh còn có thể tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau. Hình dáng lý tưởng nhất của loại thạch anh lưu linh này là ở dạng hình lăng trụ lục phương. Đây là một trong những tinh thể của thạch anh hoạt động rất tốt trong lĩnh vực khuếch đại, chữa bệnh, chữa lành chấn thương thời thơ ấu, giải phóng năng lượng, thúc đẩy sự hài hòa, cân bằng trong toàn bộ hệ thống.

Câu hỏi thường gặp về tình thể thạch anh

Tinh thể thạch anh có độ cứng bao nhiêu Mohs?

Độ cứng của tinh thể thạch anh là 7 trên thang đo Mohs.

Có những loại tinh thể thạch anh nào?

Dựa vào quá trình hình thành và cấu trúc, tinh thể thạch anh được chia làm hai loại chính: thạch anh tinh thể và thạch anh vi tinh thể.

Tạm kết

Các tinh thể thạch anh hiện nay có giá trị rất cao, rất phổ biến trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng trang sức đắt giá như vòng tay, nhẫn hay định hình thành các vật phẩm có giá trị phong thủy. 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp các sản phẩm từ đá thạch anh hay tinh thể, Thiên Mộc Hương là lựa chọn tối ưu nhất. Phúc Lộc Thành cung cấp các sản phẩm thời trang từ thạch anh cũng như các sản phẩm phong thủy phù hợp với mệnh hay tuổi của bạn, bổ trợ rất tốt cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng bằng những sản phẩm phong thủy ấn tượng, độc đáo với giá trị thẩm mỹ cao.

Related post