Ý nghĩa của Sapphire trong Tâm linh

Nhan vang Navaratna

Hiểu về Sapphire trong thực hành tâm linh

Sapphire sao xanh

Một viên Sapphire Sao Xanh Montana

Đá Sapphire được biết đến như là viên đá của trí tuệ và sự thanh thản. Chúng được sử dụng để giải phóng căng thẳng tinh thần và xua tan trầm cảm. Chúng được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiền định, làm dịu tâm trí và cung cấp sự rõ ràng về tinh thần cần thiết để vượt qua các chướng ngại vật.

Màu sắc cụ thể của Sapphire được cho là có các thuộc tính bổ sung:

 • Sapphire sao: Đặc biệt cho phẩm chất bảo vệ của họ; các tia sáng của ngôi sao tượng trưng cho niềm tin, hy vọng và định mệnh.
 • Sapphire vàng: Mang lại sự thịnh vượng, kích thích trí tuệ và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
 • Sapphire trắng: Mở luân xa vương miện, giúp nâng cao tâm linh và ý thức vũ trụ.
 • Sapphire xanh lam: Đặc biệt hiệu quả đối với việc chữa bệnh bằng luân xa—đặc biệt là luân xa cổ họng. Chúng là một viên đá tốt cho những ai có ý định tìm kiếm chân lý tâm linh.

Sapphire xanh la tu nhien

Một viên Sapphire Xanh tự nhiên

 • Sapphire tím: Cải thiện khả năng thiền định và tâm linh. Chúng cũng có hiệu quả trong việc làm dịu những cảm xúc căng thẳng.
 • Sapphire xanh lục: Kích thích luân xa tim cải thiện khả năng của một người về lòng trắc ẩn, lòng trung thành và sự tin tưởng vào người khác. Chúng cũng tăng cường khả năng nhớ lại những giấc mơ của bạn.
 • Sapphire hồng: Loại bỏ những trở ngại cảm xúc và soi sáng con đường dẫn đến ý thức cao hơn. Họ thu hút các yếu tố tích cực vào cuộc sống của bạn.
 • Sapphire đen: Xây dựng cả sự nghiệp và sức mạnh của trực giác.

Vì kim loại quý là bộ khuếch đại năng lượng nên kim loại được sử dụng để gắn Sapphire cũng có khả năng tăng cường sức mạnh của từng loại Sapphire.

Khả năng tương thích sinh học và độ dẫn điện của vàng đã được công nhận từ lâu. Khi đeo trên cơ thể, nó được cho là hữu ích trong việc điều trị các bệnh về máu, da và tim cũng như chứng động kinh, vẹo cột sống, chứng khó đọc và chứng tự kỷ.

SO sanh cac loai vang

So sánh vàng 10K, 14K, 18K và 24K

Bởi vì vàng trơ về mặt hóa học, nó cũng được cho là có thể ngăn chặn sự ăn mòn tâm linh, sự mệt mỏi và tiêu cực. Nếu người đeo chú ý tránh xu hướng tham lam, vàng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, tức giận và cảm giác tự ti.

Màu vàng vàng khai thác sự ấm áp của mặt trời và nó thúc đẩy sự tự nhận thức và thực hiện ước mơ. Vàng hồng tăng cường tâm linh và vàng trắng truyền năng lượng của cả mặt trời và mặt trăng.

Màu bạc thường gắn liền với đặc điểm nữ tính của lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Vì những đặc điểm này, nó giúp truyền năng lượng tích cực của đá quý – bao gồm cả Sapphire – vào cơ thể.

Chiêm tinh Vệ đà là gì?

Chiem tinh

Chiêm tinh Vệ Đà Zodiac

Các nền văn hóa của tiểu lục địa Ấn Độ đã nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của đá quý trong nhiều thế kỷ. Các văn bản tiếng Phạn cổ cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin về khả năng ảnh hưởng đến vũ trụ của Sapphire. Jyotisha đề cập đến một hệ thống thiên văn học và chiêm tinh học cổ đại của Ấn Độ, còn được gọi là Chiêm tinh học Vệ Đà.

Jyotisha là một dạng chiêm tinh dự đoán; tiên lượng tập trung vào việc đánh giá tử vi ngày sinh vì nó liên quan đến thời điểm và đối tượng điều tra. Việc thực hành Jyotisha dựa trên cung hoàng đạo thiên văn, khác với cung hoàng đạo nhiệt đới được sử dụng trong chiêm tinh học phương Tây.

Luan xa trong co the

Sơ đồ các luân xa trên cơ thể

Jyotisha chủ yếu quan tâm đến mặt trời, mặt trăng, năm hành tinh có thể nhìn thấy và hai nút mặt trăng (được gọi là Rahu và Ketu). Những “hành tinh” này, như chúng được gọi chung, tác động đến cuộc sống của chúng ta ở nhiều cấp độ và đóng góp vào sức khỏe tinh thần, thể chất, vật chất và tinh thần của chúng ta.

Mỗi hành tinh phát ra các tia sáng có màu: 

 • Các tia của Mặt trời có màu đỏ
 • Mặt trăng có màu cam
 • Sao Hỏa có màu vàng
 • Sao Thủy có màu lục
 • Sao Mộc có màu xanh lam
 • Sao Kim có màu chàm
 • Sao Thổ có màu tím
 • Rahu cực tím và Ketu hồng ngoại

Khi các cung mất cân bằng hoặc “bị ảnh hưởng”, bệnh tật về thể chất hoặc cảm xúc xảy ra. Sự mất cân bằng xảy ra khi các tia hành tinh bị bóp méo hoặc nhận không đúng cách bởi một cá nhân.

Đá quý có mối liên hệ lâu dài với chiêm tinh học vì là dạng năng lượng kết tinh, chúng giữ được ảnh hưởng của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh lâu hơn bất kỳ chất nào khác đã biết.

Vong quay hoang dao

Vòng quay hoàng đạo: bức tranh khảm thế kỷ thứ VI này từ một giáo đường Do Thái ở Israel kết hợp các yếu tố Hy Lạp-Byzantine.

Vì đá quý có khả năng hấp thụ, phản xạ và phát ra các tần số ánh sáng khác nhau nên chúng có thể được sử dụng để điều chỉnh hoặc khuếch đại các ảnh hưởng của hành tinh. Các học viên của Jyotisha quy định các loại đá quý khác nhau để (a) phát huy tác dụng tích cực của các hành tinh sinh thuận lợi hoặc (b) cải thiện tác động của các hành tinh sinh không thuận lợi.

Các loại đá quý chính bao gồm: Ruby, có liên quan đến ánh sáng đỏ; ánh sáng cam Ngọc Trai; Đỏ San Hô-ánh sáng vàng; ánh sáng xanh Emerald; Ánh sáng xanh Sapphire vàng; Kim Cương-ánh sáng chàm; và Blue Sapphire-ánh sáng tím. Cần lưu ý rằng đôi khi Sapphire trắng (không màu) có thể được thay thế cho Kim Cương vì chúng cũng được kết hợp với ánh sáng chàm.

Bùa Navaratna

Bua Navarata

Một navaratna được thiết lập với 9 loại đá quý theo một cách sắp xếp cụ thể.

Một trong những loại bùa hộ mệnh phổ biến nhất là Navaratna, hay “9 viên ngọc quý”. Navaratnas được khảm chín viên đá quý của Jyotisha, được biết là có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của người đeo. Sapphire trắng hoặc không màu không bao giờ được sử dụng ở Navaratnas, bởi vì chúng chỉ được coi là đá quý thay thế, không phải là đá quý hành tinh.

Vì sao Mộc là hành tinh của sự thịnh vượng vật chất, con cháu và sự phát triển tâm linh nên nhiều người coi hành tinh này có tầm quan trọng thiết yếu đối với cuộc sống của họ. Những người bị trầm cảm, nghèo đói, xui xẻo, rối loạn máu hoặc miễn dịch, bệnh hô hấp và các vấn đề về gan có thể thấy các vấn đề của họ được cải thiện nhờ Sapphire vàng.

Mặc dù Sapphire màu vàng có thể hiệu quả nếu chúng có kích thước hai carat, nhưng các chuyên gia thường khuyên rằng chúng phải có ít nhất ba carat.

Cần phải cẩn thận khi kê toa Sapphire xanh để chữa trị cho một hành tinh yếu hoặc bị ảnh hưởng bởi sao Thổ trong bản đồ sao tự nhiên của một cá nhân, và nó phải được xem xét cùng với cung mọc hoặc cung mọc của cá nhân đó.

Sao Thổ được coi là một hành tinh ác tính; nếu ở vị trí kém, cá nhân đó có thể sống một cuộc đời cô đơn ngắn ngủi đầy đau khổ, thất vọng, lựa chọn nghề nghiệp tồi tệ và sợ hãi.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về đá thạch anh vàng? Ghé ngay trang blog tin tức của Phúc Lộc Thành nhé!

Nhan vang Navaratna

Một chiếc nhẫn Navaratna hiện đại với đá quý được đặt bằng vàng

Sao Thổ cai quản móng tay, răng, xương và hệ thần kinh. Sapphire xanh có thể được sử dụng để điều trị bệnh tim, bệnh lao, bệnh thấp khớp, điếc, rối loạn tâm thần và thần kinh, và chứng hói đầu. Sapphire màu xanh lam 5 carat thường được khuyên dùng, nhưng hiệu ứng sẽ được nhận ra nếu viên đá có kích thước ít nhất 2 cara.

Mặc dù Kim Cương thường được khuyên dùng cho sao Kim yếu hoặc nằm ở vị trí xấu, nhưng Sapphire trắng (không màu) có thể được sử dụng làm vật thay thế hoặc đá quý thứ cấp. Nếu hành tinh này bị ảnh hưởng, có thể xảy ra các vấn đề trong hôn nhân hoặc các mối quan hệ khác, thiếu đam mê và ham muốn tình dục, hoặc thiếu vẻ đẹp và sự sang trọng trong cuộc sống. Sao Kim cũng cai quản hệ thống sinh sản, thận, mắt, má và cổ họng.

Có một số cách để khai thác khả năng chữa bệnh của đá quý. Một số học viên bào chế thuốc tiên hoặc cồn thuốc, được dùng trong nội bộ. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng phương tiện hiệu quả nhất là đeo đá quý chạm vào da.

Navaratna tren mat day chuyen

Một đại diện của đá quý Navaratna trên mặt sau của mặt dây chuyền rùa

Điều quan trọng cần lưu ý là Jyotisha mang lại lợi ích cho người đeo đá quý; tinh thể không có tác dụng tương tự. Đá quý Jyotish cũng phải là đá quý tự nhiên, chưa qua xử lý. Sapphire tổng hợp đã không được tiếp xúc với các tia hành tinh trong vô số thời đại và do đó không thể được sử dụng ở Jyotisha. Xử lý nhiệt cũng làm mất đi năng lượng vốn có của Sapphire, khiến nó trở nên vô dụng đối với các ứng dụng trị liệu.

Để khai thác sức mạnh của Sapphire, chúng phải sạch sẽ. Đeo những viên Sapphire có khuyết điểm, ngay cả khi thiếu hiểu biết, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là trong trường hợp của những viên Sapphire màu xanh lam.

Một nhà chiêm tinh Vệ đà có kinh nghiệm cũng sẽ thông báo cho bạn về các phương pháp để làm tinh khiết đá quý của bạn, ngày và giờ tốt nhất để đeo đá quý và thời gian đeo chúng để có tác dụng lớn nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của Phúc Lộc Thành về Sapphire trong tâm linh. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ cùng gia đình và bạn bè!

Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post