Kinh nghiệm lựa chọn đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy được biết đến là món đồ trang sức đá quý có giá trị và mang một ý nghĩa may mắn, hạnh phúc. Rất nhiều người tìm mua đá phong thủy theo mệnh để đem lại tài vận, sức khỏe hay tình duyên. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết sâu sắc, dưới đây phuclocthanh.com sẽ bật mí một số kinh nghiệm chọn mua giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhé.

Tại sao lại lựa chọn đá phong thủy theo mệnh?

Tại sao lại lựa chọn đá phong thủy theo mệnh?

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh, tương khắc được xem là một quy luật và có những quy định về màu sắc theo phong thủy. Nếu lựa chọn màu sắc không hợp mệnh sẽ mang đến xui xẻo hay những điều không may mắn.

Ngược lại, nếu chọn những trang sức đá phong thủy phù hợp với mệnh thì người đeo sẽ luôn gặp may mắn, hưng vượng. Đây chính là lý do vì sao nên lựa chọn đá phong thủy theo mệnh.

Cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

Đối với người mệnh Kim

Theo Ngũ hành, mệnh Kim do mệnh Thổ sinh ra. Người mệnh Kim nên chọn các loại đá quý với màu thuộc thổ (vàng, vàng nâu). Đó là đá Thạch anh tóc vàng, đá Hổ phách, đá Mắt hổ… những loại đá có màu tương sinh.

Nếu không thích những màu kể trên, người mệnh Kim có thể lựa chọn sang những màu đá hòa hợp với mệnh như trắng, xám ghi. Các màu này thường xuất hiện ở đá Thạch anh trắng, đá Moonstone, đá thạch anh khói.

Chọn đá phong thủy hợp mệnh Kim

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể chọn trang sức có đá màu xanh lá. Bời màu xanh lá là màu thuộc hành Mộc, mà Kim có thể chế khắc được Mộc. Nhưng cần lưu ý, trước khi quyết định bạn nên xem Kim trong người là đang vượng hay đang suy yếu. Nếu suy yếu thì Kim sẽ không khắc chế được lại Mộc.

Đối với người mệnh Thủy

Màu đá phong thủy tương sinh với người mệnh này là màu trắng, xám ghi.Theo quy luật ngũ hành, trắng là sắc mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy. Nên đeo trang sức gắn đá phong thủy màu trắng thì người mệnh Thủy sẽ được tương sinh. Với màu này người mệnh Thủy có thể chọn loại đá Thạch anh trắng hoặc Moonstone.

Màu đen hay màu xanh nước biển là 2 sắc màu hòa hợp với mệnh. Các loại đá tự nhiên có màu sắc này gôm: Thạch anh đen, thạch anh tóc đen, Amazonite, Aquamarine. Hoặc có thể chọn sang những màu mệnh Thủy có thể chế ngự được như đỏ, hồng, tóm của hành Hỏa ( nước gặp lửa sẽ tắt).

Đối với người mệnh Mộc

Chọn đá phong thuỷ với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc mà mong có sức khỏe tốt, gặp nhiều sự may mắn thì có thể lựa sang những màu đá quý như xanh lam, xanh da trời, đen.  Bởi theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, mà những màu đó thuộc hành Thủy. Có rất nhiều loại đá màu này: Aquamarine, Amazonite, thạch anh tóc đen, thạch anh đen.

Sắc hòa hợp với người mệnh Mộc là xanh lá cây của đá cẩm thạch xanh, thạch anh tóc xanh hoặc Diopside. Còn màu khắc chế có thể đeo là màu vàng sẫm hay nâu đất, nhưng đừng làm dụng màu đá này nhé.

Đối với người mệnh thổ

Màu sắc tương sinh của người mệnh Thổ đó là màu tím, đỏ, hồng. Vì trong quan niệm phong thủy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Những loại đá tự nhiên có thể liệt kê ra cho màu sắc này: Thạch anh hồng, thạch anh tím, Thạch anh dâu tây, Ruby.

Chọn đá phong thuỷ cho người mệnh thổ

Bên cạnh đó đá phong thủy tương hợp với mệnh này là đá Hổ phách, đá Mắt hổ, thạch anh tóc vàng.

Về mặt phong thủy, thạch anh tóc vàng không chỉ hợp với mỗi mệnh Thổ, mà còn được cho là hợp với nhiều mệnh khác nhau. Cụ thể, mời bạn tìm hiểu thêm tại đây: Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Tác động của thạch anh tóc vàng

Đối với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong quan niệm ngũ hành thì có thể đeo được tất cả các màu. Nhưng màu sắc lý tưởng nhất đó là màu xanh lá của hành Mộc. Nhắc đến màu xanh lá sẽ nhớ ngay tới đá Cẩm thạch, một loại đá có màu xanh trải dài từ nhạt đến đậm.

Lựa chọn màu đá phong thủy hợp mệnh là điều kiện bắt buộc mà bất cứ ai muốn đeo vật phong thủy vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của người đeo.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đá phong thủy theo mệnh dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể tìm hiểu tại trang web phuclocthanh.com để có những thông tin chính xác nhất.

Related post