Những thông tin cần biết về đá Sapphire

mot loai da kho

Nhắc đến đá quý, ngoài kim cương tượng trưng cho sự giàu có, còn nhiều cái tên quen thuộc hay được nghe đến như Ruby, Thạch anh hay Sapphire. Bạn biết gì về những viên đá ấy, như Sapphire là gì? Tại sao nó lại có giá trị như vậy? Bài viết này sẽ đem đến những thông tin cần biết về đá Sapphire. Cùng đọc với Phuclocthanh.com để tìm hiểu thêm nhé!

Sapphire dùng làm gì?

Công dụng thường thấy nhất của Sapphire là được dùng làm trang sức. Chúng được điêu khắc thành từng viên có kích cỡ khác nhau gắn trên nhẫn, mặt dây chuyền hay lắc tay. Một số nhà sưu tầm thì tìm mua Sapphire chưa qua gia công làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình. Bên cạnh đó, đá Sapphire cũng được dùng để chế tác các sản phẩm về phong thủy, làm đá hộ mệnh.

Sapphire có giá bao nhiêu?

Sapphire được kê vào danh sách các loại đá quý có giá trị cao. Giá trị của Sapphire còn phụ thuộc vào kích cỡ, màu sắc và hình dạng của mỗi viên. Như một lẽ thường, cái gì hiếm ắt sẽ quý, Sapphire cũng như vậy. Có những viên lên đến hàng tỷ đồng do độ hiếm có của mình, dù vậy chúng luôn được thế giới săn đón.

Theo giới chuyên gia cho biết, Sapphire xanh là phổ biến nhất. Thực chất, dòng Sapphire này không hẳn chỉ độc hẳn màu xanh mà còn pha lẫn ánh tím, và tùy viên khác nhau có mức độ đậm nhạt khác nhau. Giá của những viên này ở mức trung bình.

Một trong những dòng đá Sapphire hiếm có là Sapphire sao. Cũng như tên, khi được chiếu sáng viên đá này sẽ hiện lên hình ngôi sao sáu cánh. Giá trị của loại này còn tùy vào độ trong suốt, kích thước và độ lấp lánh của ngôi sao. Bên cạnh đó, những dòng Sapphire khi gặp ánh sáng đổi màu cũng được xếp vào danh mục hiếm.

Nói đến Sapphire quý, còn phải kể đến dòng Sapphire Padparadscha, đây là loại đá mang màu sắc được pha giữa hai gam hồng và da cam. Chúng được giới chuyên gia đánh giá cao, rất khó tìm thấy trên thế giới.

Sapphire có giá bao nhiêu?

Bảo quản Sapphire như thế nào?

Viên đá quý như vậy nếu không biết cách giữ gìn sẽ làm mất đi giá trị của chúng. Việc vệ sinh theo chu kỳ là vô cùng cần thiết, bằng cách không quá phức tạp, Sapphire có thể dễ dàng được làm sạch trong nước xà phòng ấm.

Đó là sơ lược những thông tin cần biết về đá Sapphire, nếu bạn thích và muốn sở hữu viên đá này, hãy truy cập website: https://phuclocthanh.com/ Hệ thống chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ để giải đáp thắc mắc của bạn. Tại đá quý Phúc Lộc Thành, ngoài Sapphire, bạn có thể tìm được nhiều viên đá có giá trị khác đáp ứng đúng nhu cầu và sở thích của bạn.

Related post