Tư vấn: Người tuổi Mùi hợp với đá màu gì giúp phát tài, thăng tiến?

tuoi mui hop voi da mau gi

Thông thường, đá phong thủy được sử dụng để thu hút tài lộc, may mắn và sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp,… Tuy nhiên, việc chọn loại đá nào, màu gì để đem lại những tác động tốt đẹp đó lại là bài toán khó. Vậy tuổi mùi hợp với đá màu gì? Hãy cùng cửa hàng đá quý phong thuỷ Phúc Lộc Thành tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Vài nét về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi là con giáp thứ 8 trong 12 con giáp và linh vật biểu tượng của họ là con dê. Hình ảnh linh vật đại diện cũng phần nào thể hiện tính cách của những người tuổi Mùi. Con dê trong phong thủy tượng trưng cho sự đoàn kết, điền đạm và thuận hòa.

Người tuổi Mùi thường có tính nhân hậu, giàu tình cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Điểm nổi bật của họ là sự thông minh sắc sảo và tài trí, cùng với khả năng phân tích cực kì nhạy bén và tầm nhìn xa trông rộng.

Vài nét về người tuổi Mùi

Trong công việc, người tuổi Mùi rất chỉn chu, tỉ mỉ và cẩn thận do đó đôi khi họ có thể hơi chậm chạp. Vì vậy, họ thường không ưa những người vội vàng hoặc thúc giục trong công việc. Nhờ tính cách ôn hòa và khả năng giao tiếp khéo léo, người tuổi Mùi có mối quan hệ rộng rãi và được ngưỡng mộ và tôn trọng bởi những người xung quanh.

Người tuổi Mùi thường yêu thích cuộc sống tự do, không giới hạn và làm những việc mình thích. Vì vậy, họ thường phù hợp với các công việc sáng tạo và nghệ thuật. Họ có tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác.

Người tuổi Mùi coi gia đình là ưu tiên hàng đầu và quý trọng nhất. Họ sẽ dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc cho gia đình của mình, và biết cách giải quyết những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Màu sắc hợp với người tuổi Mùi

Các gia chủ tuổi Mùi bao gồm: Ất Mùi, Quý Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi và Tân Mùi. Mỗi tuổi đều có các cung mệnh khác nhau, do đó để biết màu phù hợp, các gia chủ cần áp dụng quy luật Ngũ hành.

Nếu bạn là người tuổi Ất Mùi (sinh năm 1955, 2015) và mệnh của bạn là Kim thì các màu: trắng, xám, vàng nhạt, bạc là tốt nhất cho bạn. Màu vàng cũng có thể giúp bạn tăng sức mạnh và năng lượng sống. Ngoài ra, theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, màu nâu và vàng đậm là các màu của mệnh Thổ có thể phù hợp với bạn.

Những người tuổi Quý Mùi (sinh năm 1943, 2003) có mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh lá để thu hút sự tươi mới trong cuộc sống của mình. Ngoài ra, họ cũng rất phù hợp với màu đen và xanh nước biển (màu của hành Thủy) vì đây là hai màu tương sinh với cung mệnh của người tuổi Tân Mùi (Thủy sinh Mộc).

Người tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967) có mệnh Thủy phù hợp với màu sắc của bản mệnh gồm đen và xanh nước biển. Các màu này có nguồn năng lượng tăng vượng khí giúp củng cố sự nghiệp của người tuổi Đinh Mùi. Trong ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Kim nên các màu thuộc mệnh Kim như vàng nhạt, trắng và xám cũng phù hợp với người tuổi Đinh Mùi.

Nếu bạn là người tuổi Kỷ Mùi (sinh năm 1979) và mệnh của bạn là Hỏa, các màu đỏ, cam, hồng và tím là những lựa chọn tốt để kích thích sự sáng tạo và giúp bạn đạt hiệu suất tốt trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu xanh lục vì Mộc sinh Hỏa, màu xanh lục là màu tương sinh nên cũng sẽ mang lại vạn sự như ý cho gia chủ.

Người tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) có mệnh Thổ vì vậy màu vàng nhạt và nâu đất là những màu sắc phù hợp, giúp họ gia tăng năng lượng, sự quyết tâm và kiên trì. Ngoài ra, theo nguyên lý ngũ hành, màu hồng, đỏ và tím của mệnh Hỏa cũng sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho người tuổi Tân Mùi do Hỏa sinh Thổ.

Màu sắc hợp với người tuổi Mùi

Tuổi Mùi hợp với đá màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, các loại đá phong thủy tự nhiên được cho là mang lại những lợi ích tuyệt vời cho chủ nhân như tăng cường vượng khí, hút thu hút tài lộc, mang lại may mắn và sự thịnh vượng. Tuy nhiên, để đạt được những kết quả này, quan trọng là bạn phải chọn đúng loại đá phù hợp với ngũ hành của mình.

Đá phong thủy cho người tuổi Ất Mùi 1955 và 2015

Những người sinh vào năm 1955 và 2015 thuộc tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim. Do đó, các loại đá phong thủy phù hợp nhất với người tuổi này là những loại đá có màu sắc biểu trưng cho mệnh Kim. Gia chủ tuổi Ất Mùi có thể chọn sử dụng các loại đá như thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng, đá mã não trắng, sapphire trắng và những loại đá tương tự khác để thu hút vận may bất ngờ.

Dựa trên nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thổ sinh ra mệnh Kim vì Thổ được đại diện bởi đất cát trong khi Kim đại diện cho kim loại, và kim loại được hình thành từ lòng đất. Vì vậy, các loại đá phong thuỷ thuộc mệnh Thổ sẽ mang đến sự tươi mới, sức sống mạnh mẽ và cả may mắn tài lộc cho những người tuổi Ất Mùi.

Khi chọn đá phong thủy cho người tuổi Ất Mùi, không thể bỏ qua những loại đá quan trọng như đá thạch anh tóc vàng, ưu linh vàng, mắt hổ nâu đỏ, sapphire vàng và những loại tương tự.

Các gia chủ tuổi Ất Mùi cần lưu ý không nên chọn các loại đá có màu sắc như đỏ, tím, hồng, cam và những màu tương tự vì chúng thuộc mệnh Hỏa. Theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim và sức nóng của lửa có thể làm hỏng mọi thứ trong đó có kim loại. Do đó, những loại đá như thạch anh dâu tây, đá ruby, ưu linh đỏ và các loại tương tự nên được gia chủ tuổi Ất Mùi tránh xa.

Đá phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi 1967 

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 có mệnh Thủy do đó lựa chọn các loại đá có màu sắc phù hợp với bản mệnh Thủy luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Các loại đá như thạch anh đen, sapphire xanh lam, thạch anh khói và những loại đá tương tự sẽ mang đến nguồn năng lượng giúp tăng cường vượng khí và củng cố cho công danh sự nghiệp của người tuổi Đinh Mùi trở nên vững chãi hơn.

Dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh, người tuổi Đinh Mùi có thể sử dụng các loại đá phong thủy có màu sắc phù hợp với mệnh Kim như thạch anh trắng, kim cương, đá mặt trăng, pha lê và các loại tương tự. Bởi vì Kim là yếu tố sinh Thủy, những loại đá này sẽ cung cấp năng lượng bổ trợ cho tuổi Đinh Mùi giúp gia chủ thực hiện những nguyện vọng và mục tiêu của mình thành công.

Tuổi Mùi 1967 hợp với đá màu gì: màu trắng

Theo nguyên lý khắc chế trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa bởi vì Thủy đại diện cho nước và Hỏa đại diện cho lửa khi nước gặp lửa, lửa sẽ tắt. Vì vậy, người tuổi Đinh Mùi vẫn có thể sử dụng các loại đá mang màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa như thạch anh hồng, ưu linh đỏ, thạch anh tóc đỏ, ruby và những loại tương tự, tuy nhiên tác động của các loại đá này sẽ có hạn đối với gia chủ.

Gia chủ tuổi Đinh Mùi cần lưu ý tránh sử dụng các loại đá có màu sắc tượng trưng cho hành Thổ như mắt hổ nâu đỏ, hổ phách, thạch anh vàng và các loại tương tự. Theo nguyên lý ngũ hành, Thổ khắc Thủy, do đó sử dụng các loại đá này có thể đem lại rủi ro và trở ngại cho gia chủ.

Đá phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa do đó các loại đá mang màu sắc tương ứng với bản mệnh như thạch anh hồng, ruby đỏ, topaz hồng, thạch anh tím, đá mặt trời và các loại tương tự sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Kỷ Mùi. Những loại đá này sẽ mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe. Đáng chú ý, màu sắc đậm nhạt của đá cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả vì vậy càng đậm thì càng tốt.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa vì khi đốt gỗ sẽ tạo ra lửa và càng nhiều gỗ thì lửa càng lớn. Vì vậy, các loại đá mang màu sắc tương ứng với mệnh Mộc sẽ đóng vai trò tích cực trong việc bổ trợ năng lượng cho người tuổi Kỷ Mùi giúp tăng cường sinh khí và sức mạnh của họ. Các loại đá như thạch anh tóc xanh, khổng tước, cẩm thạch xanh và các loại tương tự sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi.

Tuổi Mùi 1979 hợp với đá màu gì: màu xanh

Hỏa có thể chế ngự Kim vì vậy nếu người tuổi Kỷ Mùi thích màu trắng, vàng nhạt hoặc xám, họ vẫn có thể lựa chọn sử dụng các loại đá mang màu sắc tương ứng với bản mệnh Kim như đá mặt trăng, sapphire trắng, thạch anh trắng và các loại tương tự. Tuy nhiên, có vẻ như các loại đá này không mang lại nhiều tác dụng đáng kể vì vậy gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sử dụng chúng.

Đặc biệt, người tuổi Kỷ Mùi nên tránh sử dụng các loại đá có màu sắc tượng trưng cho hành Thủy như thạch anh đen, xà cừ, topaz xanh dương, sapphire xanh dương và các loại tương tự. Bởi vì Thủy khắc Hỏa, việc sử dụng những loại đá này có thể tạo ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và lưu thông tài lộc của gia chủ.

Đá phong thủy cho người tuổi Tân Mùi 1931, 1991

Gia chủ tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nên trong việc chọn đá phong thủy ưu tiên hàng đầu vẫn là các loại đá mang màu sắc tương ứng với bản mệnh như thạch anh tóc vàng, ưu linh vàng, hổ phách, mắt hổ vàng nâu và các loại tương tự. Những loại đá này sẽ mang đến năng lượng bổ sung, ý chí và quyết tâm cho gia chủ tuổi Tân Mùi. Đá càng có màu sắc đậm càng mang đến nhiều năng lượng phong thủy tích cực.

Theo nguyên tắc ngũ hành, Hỏa sinh Thổ vì vậy các màu như hồng, đỏ, tím,… tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ mang lại điều tốt lành và thuận lợi cho người tuổi Tân Mùi. Vì thế, trong việc lựa chọn đá phong thủy các loại đá mang màu sắc biểu trưng cho mệnh Hỏa như Ruby đỏ, thạch anh tím, thạch anh dâu tây, ưu linh hồng,… sẽ giúp gia chủ tuổi Tân Mùi thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tuổi Mùi 1931, 1991 hợp với đá màu gì: màu đỏ

Nếu bạn ưa thích màu xanh và đen – màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, bạn vẫn có thể lựa chọn một số loại đá như Sapphire xanh dương, thạch anh đen, đá xà cừ,… Nguyên tắc là đất có khả năng ngăn cản dòng nước, cho nên người tuổi Tân Mùi có thể sử dụng những loại đá này mà không gặp trở ngại.

Một lưu ý quan trọng cho những người tuổi Tân Mùi là hạn chế tuyệt đối việc sử dụng các loại đá có màu xanh thuộc mệnh Mộc như đá ngọc lục bảo, thạch anh xanh lá, thạch anh tóc xanh, ngọc bích,… Bởi vì Mộc khắc Thổ và cây cối trong quá trình phát triển, hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đá phong thủy cho người tuổi Quý Mùi 2003

Với người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, lựa chọn các loại đá phong thủy màu xanh lục – màu sắc của bản mệnh là một sự lựa chọn tốt nhất. Các loại đá có màu này sẽ giúp gia chủ thu hút thêm tiền tài và may mắn. Do đó, các loại đá như thạch anh xanh lá, cẩm thạch xanh, ngọc lục bảo, thạch anh tóc xanh sẽ là những lựa chọn được ưa chuộng nhất cho những người tuổi Quý Mùi.

Thủy được xem là yếu tố tương sinh cho Mộc vì cây cối muốn phát triển tốt và tươi xanh cần có nước. Đối với người tuổi Quý Mùi, để có một sức sống đầy đủ, sức khỏe tốt và sự nghiệp thăng tiến không ngừng, lựa chọn các loại đá phong thủy như thạch anh khói, sapphire xanh dương, thạch anh đen, topaz xanh dương… sẽ mang lại những lợi ích đáng kể.

Tuổi Mùi 2003 hợp với đá màu gì: màu đen

Để tránh gặp phải sự đen đủi, ốm đau hay khó khăn người tuổi Quý Mùi nên hạn chế sử dụng các loại đá mang màu sắc của mệnh Kim vì theo ngũ hành, Kim khắc Mộc và có thể gây hại đến cây cối. Vì vậy, các loại đá như thạch anh trắng, ưu linh trắng, đá mặt trăng nên được tránh.

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về Tuổi mùi hợp với đá màu gì? Qua đó, cung cấp những thông tin hữu ích cho quý khách hàng tuổi Mùi đang quan tâm đến việc thỉnh đá phong thủy để mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Related post