Có mấy loại thạch anh tóc? Thạch anh tóc màu gì quý nhất?

thạch anh tóc màu gì quý nhất

Trong các sản phẩm từ đá Thạch Anh, vòng tay Thạch Anh Tóc là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Vậy bạn có biết thạch anh tóc màu gì quý nhất không? Hãy cùng Phuc loc thanh tìm hiểu nhé.

Thạch Anh Tóc 

Nhiều người chưa hiểu về đá thạch anh, khi nghe tên thạch anh tóc, họ sẽ cảm thấy lạ lẫm. Họ tự hỏi rằng tại sao đá lại có tóc, liệu có phải lấy tóc người gắn vào hay không? Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Thạch anh tóc là một loại khoáng chất tự nhiên được hình thành hàng trăm triệu năm trước đây, bởi các hợp chất có sẵn trong lòng đất.

Tóc thạch anh được gọi là các bao thể có hình dạng kim hoặc que khá mảnh, nhiều mảnh nằm chung một phôi đá. Sợi tóc giống như một dạng hợp chất tiến hóa còn sót lại trong quá trình hình thành đá thạch anh. Dạng thạch anh có tóc này rất đẹp và thu hút, đồng thời cũng khá hiếm.

Thạch Anh Tóc 

Đặc điểm của thạch anh tóc

Dòng Thạch Anh Tóc chứa nhiều bao thể khoáng vật có dạng hình kim giống như những sợi tóc, với màu sắc khác nhau tùy thuộc vào từng loại Thạch Anh. Đặc điểm của loại đá này là cứng, chịu lực tốt chỉ đứng sau kim cương. Theo các chuyên gia phong thủy, Thạch Anh Tóc có từ trường rất mạnh, mạnh hơn nhiều so với loại Thạch Anh thông thường vì nó chứa các khoáng vật dưới dạng hình kim trong các bao thể. Đá Thạch Anh Tóc được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Brazil, Australia, Pakistan và tại Việt Nam, nó được tìm thấy ở Yên Bái, Thanh Hóa và Kontum.

Ngoài giá trị thẩm mỹ, loại đá bán quý này còn được coi là lá bùa hộ mệnh đối với gia chủ, mang đến nhiều tài lộc may mắn, xua đuổi âm khí và tà ma. Năng lượng trong Thạch Anh Tóc có công dụng giảm stress, giúp con người thấy vui vẻ, thư thái tinh thần và đầu óc.

Các loại Thạch Anh Tóc

Đá thạch anh tóc có các bao thể có dạng kim và que với nhiều màu sắc khác nhau. Chính từ các bao thể này quyết định sự khác biệt về màu sắc giữa các loại đá thạch anh tóc. Tự nhiên tạo ra rất nhiều dạng màu sắc khác nhau, tuy nhiên, một số dạng phổ biến và dễ dàng được phân loại như sau:

Thạch Anh Tóc Đỏ 

Là một dạng khoáng chất chứa khoáng vật hematit. Các bao thể dạng kim và que của nó có màu đỏ rực, hàng tỉ sợi tóc mảnh và nhỏ trong phôi đá đã biến khối đá thành màu đỏ đẹp mắt. Để nhận biết các sợi tóc đỏ, chúng ta có thể chiếu đèn ánh sáng vào viên đá, các sợi tóc đỏ sẽ trở nên rõ ràng và ánh lên đẹp mắt. Tóc đỏ thuộc Hành Hỏa, tượng trưng cho sức nóng và sự nhiệt tình của những người mang cung mệnh này. Mệnh hỏa sinh Thổ, người Mệnh Thổ có thể sử dụng thạch anh tóc đỏ để thu hút năng lượng, tài lộc, và may mắn cho bản thân.

Thạch Anh Tóc Đỏ 
Nhẫn phong thuỷ nam là một lựa chọn phổ biến để mang lại sự cân bằng và ổn định cho nam giới dựa trên nguyên tắc phong thuỷ. Mệnh thổ đại diện cho đất, sự ổn định, cơ sở và sự bền vững. Khi chọn nhẫn phong thuỷ nam mệnh thổ, có một số yếu tố và ý nghĩa cần xem xét, bạn ghé Phúc Lộc Thành tìm hiểu nhé: Cách chọn mua nhẫn phong thủy nam các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ.

Thạch anh tóc nâu

Thạch Anh Tóc Nâu là một loại đá chứa các bao khoáng thể chất rutile dạng sợi nhỏ màu nâu. Nó là biến thể trung gian giữa Thạch Anh Tóc Vàng và Thạch Anh Tóc Đỏ. Theo các chuyên gia phong thủy, Thạch Anh Tóc Nâu có công dụng chiêu tài lộc, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, may mắn, công việc suôn chảy, và sức khỏe tốt lành.

Thạch anh tóc trắng

Thạch Anh Tóc Trắng chứa nhiều tinh thể rutile dạng sợi mảnh như tóc màu trắng. Các sợi tóc có dạng dài và ngắn khác nhau được sắp xếp một cách tự nhiên bên trong viên đá. Công dụng tốt nhất của loại đá này là lợi ích về sức khỏe, điều trị bệnh thần kinh, giải tỏa tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, Thạch Anh Tóc Trắng còn được coi là lá bùa hộ mệnh mang lại may mắn và thuận lợi cho chủ nhân của nó.

Thạch anh tóc trắng

Thạch Anh Tóc Vàng

Tóc Vàng cũng giống như tóc đỏ, là những bao thể dạng kim và que cấu tạo tập chung và ánh lên màu vàng sáng. Tuy nhiên, các bao thể này lại được tách ra từng bao thể nhỏ và mảnh. Tóc vàng thuộc hành Thổ tương sinh Hành Kim. Những người có hai mệnh này có thể sử dụng tóc vàng để tăng cường tác động qua lại và hỗ trợ cho chủ nhân, đem lại may mắn, bình an, và thuận lợi.

Thạch Anh Tóc Xanh

Các bao thể này có màu xanh trong một phôi khoáng vật, các bao thể tóc xanh phát triển mạnh và dày đặc hơn tóc đỏ và vàng. Nó mang trong mình màu sắc của sự hòa bình. Tóc xanh thuộc hành Mộc tương sinh Hành Hỏa, phù hợp với những người có hai mệnh này. Mệnh hỏa tượng trưng cho màu sắc nóng bỏng, tuy nhiên, những người mang mệnh này có thể sử dụng màu sắc của mệnh thổ để dịu bớt cơn giận, trở nên bình tĩnh hơn và đạt được cân bằng trong cuộc sống.

Thạch Anh Tóc Xanh

Thạch Anh Tóc Đen

Nó cũng phát triển khá mạnh với các bao thể phát triển tập trung. Khi đặt viên thạch anh tóc đen gần ánh sáng mạnh, chúng ta có thể nhìn thấy rõ các bao thể tóc đen tách biệt. Tóc đen thuộc hành Thủy tương sinh Hành Mộc, mang màu sắc tối thể hiện sự huyền bí và quyền lực của các thế lực tối cao.

Loại đá thạch anh tóc màu gì quý nhất

Có rất nhiều chủng loại của đá Thạch Anh Tóc, và dòng đá này được đánh giá có giá trị thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy tốt đẹp. Trong số đó, Thạch Anh Tóc Vàng được coi là tốt nhất, đắt nhất và hiếm nhất. Vì đây là loại đá hiếm nhất và có giá trị cao nhất, nên các sản phẩm được chế tác từ Thạch Anh Tóc Vàng như vòng đá thạch anh tóc vàng hoặc các biến thể của nó đều có giá trị cao hơn so với các loại khác.

Loại đá thạch anh tóc màu gì quý nhất

Thạch Anh Tóc có đắt không?

Giá trị của một vật thể được nâng lên khi nó trở thành một xu hướng được ưa chuộng và có vẻ đẹp tự nhiên hiếm có. Chính vì vậy, Thạch Anh Tóc có giá trị cao hơn so với các loại Thạch Anh thông thường, đặc biệt là với Thạch Anh Tóc Đỏ và Tóc Vàng. Vẻ đẹp tự nhiên của chúng khiến cho những người yêu và đam mê tìm hiểu về đá quý không thể nào từ chối được, đồng thời tăng thêm giá trị cho chúng.

Thạch Anh Tóc là loại đá bán quý mang vẻ đẹp sang trọng, huyền bí, và được nhiều người yêu thích. Ngoài giá trị thẩm mỹ, Thạch Anh Tóc còn mang giá trị phong thủy tốt đẹp. 

Phúc Lộc Thành đã giới thiệu tới bạn các loại đá thạch anh tóc, hy vọng rằng bạn đã biết thêm thông tin nhằm giải đáp thắc mắc đá thạch anh tóc màu gì quý nhất. 

Related post